Mãn nhãn xem Hải quân đánh bộ Việt Nam diễn tập thành công bắn đạn thật

© Ảnh : QPVNXe lội nước Việt Nam nhả đạn trong diễn tập
Xe lội nước Việt Nam nhả đạn trong diễn tập - Sputnik Việt Nam
Hải quân đánh bộ Việt Nam vừa tổ chức thành công diễn tập bắn đạn thật với sự hộ tống của lực lượng tàu pháo.

Xem Đặc công Việt Nam diễn tập chống khủng bố, bạo loạn - Sputnik Việt Nam
Xem Đặc công Việt Nam diễn tập chống khủng bố, bạo loạn (Video)
Trong các ngày 6-8/7/2017, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã tiến hành diễn tập vòng tổng hợp thực binh có bắn đạn thật với sự phối hợp từ các lực lượng tàu đổ bộ và tàu pháo của Lữ đoàn 125 và Lữ đoàn 170.

Đây là hoạt động quan trọng để Lữ 147 nâng cao sức chiến đấu sát với tình hình thực tế tác chiến trên các vùng biển đảo phù hợp với vũ khí hiện có trong biên chế và nâng cao hiệp đồng chiến đấu với các lực lượng khác.

Lực lượng Hải quân đánh bộ cùng xe tăng thiết giáp của Lữ đoàn 147 được vận chuyển trong các tàu đổ bộ có đội tàu pháo bảo vệ. Biên đội tàu hành quân trên biển dưới điều kiện thời tiết bất lợi mưa lớn, sóng to.

Tuy nhiên, đội tàu đã bí mật tiếp cận địa điểm chiến đấu theo kịch bản diễn tập và thời gian quy định. Đội hình xe tăng thiết giáp vừa bơi tiếp cận bờ vừa tấn công lực lượng địch đang chốt giữ tại nơi có địa hình đồi núi hiểm trở.

Cơ động trên biển không có che khuất và ẩn nấp nên việc xe tăng và thiết giáp vận động theo đội hình và khai hỏa tấn công theo ý đồ chiến thuật là nội dung huấn luyện quan trọng.

"Đối với sử dụng hỏa lực, khi được lệnh cấp trên, các xe sẽ tiến hành phân phối đạn ở các cự ly khác nhau nhằm đảm bảo việc tiêu diệt địch một cách nhanh gọn nhất", Trung úy Trương Quốc Đông, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147, Vùng 1 Hải quân cho biết.

Các lực lượng chiến đấu tiêu diệt địch ở chiều sâu phòng ngự nhằm đảm bảo làm chủ chiến trường. Đây cũng là dịp để Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 kiểm tra trình độ bắn đạn thật của bộ đội đối với nhiều loại hỏa lực từ pháo binh đến súng cối và vũ khí cá nhân.

"Sau cuộc diễn tập này chúng tôi xác định sẽ kịp thời nghiêm túc kiểm điểm tìm ra bài học mạnh, yếu và nguyên nhân của những điểm tồn tại. Qua đó tiếp tục động viên cán bộ, chiến sĩ tin tưởng tuyệt đối vào vũ khí đơn vị được trang bị cùng với cách đánh của Hải quân Nhân dân Việt Nam", Thượng tá Nguyễn Quốc Doanh, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147, Vùng 1 Hải quân cho biết.

Sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng là yêu cầu đặc biệt quan trọng quyết định thắng lợi của trận đánh. Đây cũng là yêu cầu cao nhất đặt ra trọng mỗi cuộc diễn tập vòng tổng hợp và hoạt động huấn luyện hiệp đồng.

Phát biểu sau diễn tập, Đại tá Vũ Xuân Nam, Phó Tư lệnh Binh chủng hợp thành, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cho biết:

"Qua quá trình hiệp đồng từ xếp quân và phương tiện xuống tàu, hành quân trên biển và thực hành đổ bộ ngày càng hoàn thiện hơn. Năm nay, mối quan hệ hợp đồng giữa các đơn vị ngày càng nhịp nhàng và theo đúng hình thức chiến thuật đề ra".

Thành công của bất cứ cuộc diễn tập nào không chỉ là kết quả bắn đạn thật hay việc hoàn thành các đề mục, mà quan trọng không kém là kinh nghiệm rút ra cho mỗi đơn vị tham ra và kinh nghiệm cùng bản lĩnh chiến đấu cho từng cán bộ, chiến sĩ.

Nguồn: QPVN, Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала