Điều gì đã thay đổi ở Syria sau cuộc gặp giữa Putin và Trump?

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyДети играют в разрушенном в районе Салах-ад-дин в Алеппо. Сирия, 13.04.2016
Дети играют в разрушенном в районе Салах-ад-дин в Алеппо. Сирия, 13.04.2016 - Sputnik Việt Nam
Cố vấn chính trị Syria, viện sĩ Suleiman al Suleiman nói với Sputnik rằng cuộc gặp của các tổng thống Nga và Mỹ đã chia tình hình Syria thành hai giai đoạn khác nhau.

"Trước hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Hamburg, cộng đồng thế giới đã phản đối chính phủ Syria và quân đội Syria. Mọi người đều nói về vạch đỏ không thể vượt qua, không hề đề cập đến vấn đề ngăn chặn nguồn tài chính từ các quốc gia vùng Vịnh cho những kẻ khủng bố, biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ được mở hoàn toàn để chiến binh đến Syria. Sau hội nghị thượng đỉnh ở Hamburg và thỏa thuận về việc thành lập khu vực xóa bỏ leo thang, chúng ta thấy rằng các nỗ lực của Mỹ đã không thành công và không đạt được mong muốn", — ông Al-Sulaiman nói.

Cố vấn chính trị Syria cũng nói rằng "Hoa Kỳ, cùng với Israel đã chuẩn bị chiến dịch quân sự chống Syria, có kế hoạch tổ chức vào ngày 2-4 tháng 7 năm nay nhưng không được thực hiện vì có thông tin về tên lửa Nga S-400 và các hệ thống tấn công tên lửa cảnh báo."

Sau đó, cuộc gặp được tổ chức tại Hamburg, đã đạt được thỏa thuận về sự hợp tác Nga-Mỹ. Bây giờ đang tiến hành công việc về ngừng bắn ở miền nam Syria. Có tất cả các điều kiện tiên quyết để đạt bước ngoặt trong việc giải quyết hòa bình tình hình ở Syria, tuy nhiên quân đội luôn sẵn sàng đẩy lùi tấn công, cố vấn chính trị Syria cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала