Mỹ từ chối cấp visa cho các nhà ngoại giao Nga

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington từ chối cấp visa-thị thực cho các nhà ngoại giao Nga, cần sang thay thế những nhân viên Sứ quán Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng 12. Bà Maria Zakharova phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo.

"Washington không chỉ không rút lại quyết định trục xuất các nhân viên của chúng tôi, mà còn từ chối cấp visa cho những người cần đến để thay thế", — bà Zakharova cho biết.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Washington xem xét khả năng trả lại Nga tài sản ngoại giao
Matxcơva sẵn sàng đáp trả đối xứng với Washington trong vấn đề tài sản ngoài giao và trục xuất nhân viên Sứ quán Mỹ, — bà Zakharova tuyên bố.

"Tất nhiên, tôi nhắc lại một lần nữa, như chúng tôi đã nói và giải thích nhiều lần, Nga không muốn đi tới những các biện pháp cực đoan khắc nghiệt. Chúng tôi không bao giờ vội vã với chuyện này, đã bảo lưu khoảng tạm ngưng rất dài, đã trì hoãn — điều đó rất rõ ràng. Nếu các đối tác Mỹ không chịu hiểu theo cách khác, đến thời điểm nào đó sẽ phải hành động chính theo hướng này", — bà Zakharova thông báo.

"Nếu công việc không biến chuyển, quả thực chúng tôi buộc phải có các biện pháp đáp trả, chúng tôi đã cảnh báo về điều này không chỉ một lần… Chúng tôi có cách đáp trả", — phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала