Tàu sân bay Trung Quốc diễu qua, Đài Loan trấn an "không nên hoảng sợ"

© AFP 2022 / STRLiêu Ninh
Liêu Ninh - Sputnik Việt Nam
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đã đi vào khu vực nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan vào sáng 12/7 khi trên đường trở về từ Hong Kong và đang bị theo dõi, Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đài Loan nói thêm rằng không có lý do để phải báo động.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, tàu Liêu Ninh đã rời Hồng Kông vào trưa ngày 11/7, trước khi tiến vào khu vực phòng thủ của Đài Loan, bằng cách đi theo hướng bắc qua phía tây của eo biển Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết Đài Loan vẫn theo dõi tình hình và phát hiện không có gì bất thường nên mọi người không nên hoảng sợ.

Tàu Liêu Ninh do Liên Xô đóng, là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc. Tàu sân bay Liêu Ninh đến Hong Kong để tham gia các sự kiện đánh dấu kỷ niệm 20 năm vùng lãnh thổ này được Anh trao trả lại cho Trung Quốc.

Đây là lần thứ tư trong những tháng gần đây, tàu sân bay Liêu Ninh đi vào khu vực gần Đài Loan trong các hoạt động mà Trung Quốc nói là các cuộc tập trận thường lệ.

Hồi đầu tháng 7, Đài Loan đã buộc phải khẩn cấp điều chiến đấu cơ xuất kích lên bám sát Liêu Ninh khi chiếc tàu sân bay này đang trên đường tới Hong Kong.

Nguồn: viettimes

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала