Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn thách đấu, phải xin phép?

© Ảnh : báo Giao thôngVõ sư Flores muốn tỉ thí với với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.
Võ sư Flores muốn tỉ thí với  với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. - Sputnik Việt Nam
Trước thông tin võ sư Vịnh Xuân Flores muốn đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, đại võ sư Lê Kim Hòa nói các bên muốn so tài cần phải xin phép.

Sylvera-Jacques Louis (trái) tỉ thí giao lưu với võ sĩ Việt Nam sáng 14.7 - Sputnik Việt Nam
Cao thủ đi cùng Flores giao đấu với võ sĩ Việt Nam
Các cơ quan chức năng họp khẩn sáng 15/7 trước thông tin về trận giao đấu giữa Pierre Francois Flores với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Tham dự cuộc họp sáng nay có đại diện Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam và phía Sở Thể dục Thể thao TP HCM. Các bên liên quan muốn xác minh thông tin về việc võ sư phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tấn Kiệt nhận lời thách đấu của cao thủ Vịnh Xuân người Canada Pierre Francois Flores, theo tin tức trên báo Tiền phong.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà chia sẻ sau cuộc họp:

"Chúng tôi khuyến khích tổ chức một trận thách đấu hợp pháp, đúng theo các quy định hiện hành nhằm phát huy, giới thiệu tinh tuý của võ thuật và có sự đảm bảo an toàn cho các VĐV".

"Các bên muốn so tài cần phải xin phép. Chúng tôi không ủng hộ những trận đấu chui, vì như thế sẽ tạo ra tiền lệ không tốt về mặt quản lý, an ninh trật tự, chưa kể nguy cơ xảy ra sự cố khi có chấn thương", Đại võ sư Lê Kim Hoà nói thêm.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. - Sputnik Việt Nam
Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ đại diện Việt Nam "rửa nhục" với Flores?
Những ngày gần đây, việc võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores tới Việt Nam, liên tục giao đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh thu hút nhiều chú ý của dư luận, báo Giao thông đưa tin.

Flores thắng cả hai trận ở Hà Nội nhưng đều trước các võ sư nhỏ thể hình, tuổi cũng đã cao. Nhiều võ sư có tiếng của Hà Nội đều khẳng định thực chất Flores không hề mạnh mà chỉ đang dùng chiêu trò để nổi tiếng. Sở dĩ những cao thủ thực sự của làng võ Việt chưa muốn xuất tướng là bởi không muốn đấu chui với Flores. 

Theo Doanhnghiepvn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала