Thâm cung bí sử: Cao thủ Pierre - Tuấn "hạc" "không thuộc về nhau"

© Ảnh : khamphaTuấn "hạc" và Pierre chưa thể có trận tái giao đấu
Tuấn hạc và Pierre chưa thể có trận tái giao đấu - Sputnik Việt Nam
Cuộc tái đấu giữa cao thủ Tuấn "hạc" và võ sư Vịnh Xuân Canada - Pierre Flores đang đi vào "ngõ cụt" bởi một số nguyên nhân sâu xa từ cả hai phía.

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores tới Việt Nam từ hôm 10/7 với 3 mục đích trong đó có việc muốn giao lưu lại với Tuấn "hạc", cao thủ từng đánh bại Pierre năm 2009 tại Hà Nội. Thực tế, ngay sau khi Pierre và một số người đi theo mình đặt chân tới Việt Nam, họ cho biết đã cố gắng liên lạc với Tuấn "hạc" nhưng vì nhiều lý do họ chưa thể gặp mặt cao thủ này.

Võ sư Flores muốn tỉ thí với  với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. - Sputnik Việt Nam
Cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn thách đấu, phải xin phép?
Song về phía cao thủ Tuấn "hạc" lại xác nhận với phóng viên rằng: "Tôi chưa nhận được cú điện thoại hay lời hứa hẹn nào từ phía võ sư Canada. Nếu phía Pierre Flores bày tỏ thiện chí tôi sẵn sàng chào đón và tiếp đón nồng hậu, xa hơn nếu hai bên muốn tiến tới một cuộc tái đấu, thì hơn hết là cần được sự đồng ý của chính quyền".

Có thể thấy thái độ của hai bên đã cực kỳ "mở" tuy nhiên họ vẫn chưa thực sự hiểu nhau bởi vậy màn giao lưu được khán giả chờ đợi nhất giữa Tuấn "hạc" và Pierre Flores vẫn chưa thể diễn ra.

Chiều 14/7 Tuấn "hạc" tiết lộ với phóng viên, anh nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ hẹn tới quán cafe trên đường Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) để gặp Pierre Flores nói chuyện, tuy nhiên khi tới đây anh chỉ gặp được 3 người đi cùng võ sư Canada chứ Pierre Flores không xuất hiện.

Tại quán cafe Tuấn "hạc" cùng 3 người đi cùng Pierre Flores trò chuyện rất nhiều nhưng tuyệt nhiên không bàn về trận tái đấu. Tối cùng ngày (14/7) Pierre Flores và 5 người đi theo mình đã bay vào thành phố Hồ Chí Minh mang theo cả nỗi khắc khoải của khán giả về cuộc giao đấu với Tuấn "hạc".

Để làm rõ thông tin trên phóng viên tạp chí Khám Phá đã liên hệ với võ sư Nam Anh Việt, 1 trong 5 người đi theo Pierre Flores và nhận được câu trả lời: "Thực sự chúng tôi rất muốn tái giao đấu với võ sư Tuấn "hạc", tuy vậy chúng tôi hơi ngại điều kiện phải có sự đồng ý của chính quyền. Bởi chúng tôi chỉ muốn giao lưu võ thuật giữa hai cá nhân, chứ không muốn làm kinh động tới nhiều người".

Có thể thấy cả hai bên đều bày tỏ thiện chí muốn được tái giao đấu, tuy nhiên vì các lý do trên nên hai bên chưa tìm được "tiếng nói chung".

 

Theo Khampha

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала