Mỹ có thể thua Nga trong chiến tranh mặt đất như thế nào

© Ministry of Defence of the Russian Federation"Armata"
Armata - Sputnik Việt Nam
Sản xuất xe tăng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ qua, - nhà báo Loren Thompson viết cho The National Interest.

Nhà máy chế tạo tăng duy nhất của Mỹ còn ở Lima chỉ sản xuất 12 xe tăng "Abrams" mỗi năm, — Thompson, giám đốc Viện Lexington trước đây từng giảng dạy chiến lược hạt nhân tại Đại học Georgetown chỉ ra. Trong khi đó, Nga sẽ trang bị cho tập đoàn quân châu Âu hàng trăm xe tăng thế hệ mới có sực chịu đựng tốt hơn nhiều thiết bị của người lính Mỹ.

Xe tăng Armata - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia gọi "Armata" là mối đe dọa đối với vũ khí chống tăng của NATO

Như vậy, trong quân đội Mỹ bắt đầu cuộc khủng hoảng thực sự về xe bọc thép hạng nặng, họ đang tụt hậu so với Nga.

Thực tế Mỹ và các đồng minh NATO không tìm kiếm thay thế các xe tăng lỗi thời chẳng khác gì một lời mời xâm lược, — Thompson nói. Nga đã nắm ưu thế về số lượng xe bọc thép trong khu vực. Các đồng minh của Mỹ, chẳng hạn như Đức, Pháp và Ý, có dưới 300 xe tăng mỗi nước. Nga sở hữu hàng ngàn chiếc.

Nga hiện bắt đầu tiếp nhận biên chế các xe tăng hiện đại hơn nhiều những cỗ máy cũ của quân đội Mỹ và các đồng minh, sau khi có "Armata" Nga sẽ bứt rất xa lên phía trước, — nhà báo NI viết.

Không hề cường điệu khi cho rằng bất bình đẳng trong tiềm lực chiến đấu có thể dẫn Mỹ đến sự thất bại trong một cuộc chiến tương lai giữa Đông và Tây.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала