Daily Mail: Tàu sân bay đắt của Anh yếu ớt trước tên lửa gía rẻ của Nga

© AFP 2022 / Andy Buchanantàu sân bay "Queen Elizabeth"
tàu sân bay Queen Elizabeth - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) -Theo nhà khoa học những tàu mạnh mẽ và đắt của Anh có thể bị hư hỏng hoặc bị phá hủy tên lửa giá rẻ, ví dụ, của sản xuất Nga hoặc Iran . Do đó, Anh nên chuyển sang sự phát triển vũ khí quốc phòng, để họ không thua kém các vũ khí tấn công, Daily Mail dẫn ý kiến của các chuyên gia.

Những tàu sân bay mới của Anh có giá 6,2  £ có thể bị tên lửa rẻ của Nga hoặc Trung Quốc phá huy. Trong cuệc báo cáo của mình họ nhấn mạnh rằng tên lửa có gía it hơn 500 nghìn  £ có thể  Ít nhất  làm tàu mới "nữ hoàng Elizabeth" của Anh có giá 3,1 tỷ  £ vừa được đưa vào vận hành  trở nên không dùng được và tước đoạt nó có khả năng chiến đấu.

"Vũ khí chủ chốt của những quân đội phương Tây có thể dễ dàng — như chưa từng có — trở thành một mục tiêu để bị hư hỏng hoặc bị phá hủy bởi tên lửa tầm xa có độ chính xác cao", nhà khoa học nhấn mạnh.

Theo họ, chính phủ Anh đã tập trung vào sự phát triển của vũ khí tấn công, chứ không phải vũ khí phòng thủ nên hiện nay quân đội Anh gặp tình hình mất cân bằng vũ khí. Đồng thời chi phí phòng thủ của Anh là 16 tỷ £ một năm, Daily Mail nhấn mạnh.

Các chuyên gia đồng ý rằng Anh cần phải gia tăng sự phát triển vũ khí quốc phòng và làm mặt này kịp theo lực lượng tấn công phát triển, Daily Mail viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала