Israel phấn đối thỏa thuận ngừng bắn ở Syria của Nga và Mỹ

© AP Photo / Kamil Zihnioglu, PoolIsraeli Prime Minister Benjamin Netanyahu gestures as he delivers a speech during a ceremony commemorating the 75nd anniversary of the Vel d'Hiv roundup, Sunday, July 16, 2017 in Paris
Israeli Prime Minister Benjamin Netanyahu gestures as he delivers a speech during a ceremony commemorating the 75nd anniversary of the Vel d'Hiv roundup, Sunday, July 16, 2017 in Paris - Sputnik Việt Nam
Tel-Aviv, (Sputnik) - Israel phản đối việc Hoa Kỳ và Nga đã ký kết một thỏa thuận ngừng bắn ở phía nam của Syria, vì nó không ngăn cấm Lực lượng Iran và nước chư hầu để bám chắc vào Syria, tờ báo “Gaarets” viết có tham chiếu đến thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tại một cuộc họp với các phóng viên trong chuyến thăm Paris lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ bày tỏ thái độ của mình cho thỏa thuận đã được thong qua một tuần trước đây, và ngừng chiến đấu tại các tỉnh Syria gần với Israel và Jordan.

"Ông Netanyahu nói với các phóng viên sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng Israel phấn đối thỏa thuận ngừng bắn ở miền nam Syria do Hoa Kỳ và Nga thông qua vì nó duy trì sự hiện diện của Iran tại nước này", bài viết cho biết.

máy bay Israel - Sputnik Việt Nam
Không quân Israel tấn công quân đội Syria
Kênh 2 của Israel dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên cáo buộc Iran có kế hoạch lập ra ở Syria căn cứ không quân và hải quân.

"Israel nhận thức được tham vọng bành trướng của Iran ở Syria" — trang web kênh 1 của Israel, dẫn nguồn tin, cho biết.

Theo phương tiện truyền thông này, các nhà chức trách Israel cũng không hài lòng với thực tế là các tác giả thỏa thuận đình chiến chỉ đóng cử đối với lực lượng của Iran khu vực vào sâu 20 km ở biên giới với Israel.

Lãnh đạo nhà nước Do Thái coi Iran là "mối đe dọa số 1." Tel Aviv lo ngại trước dự án hạt nhân cắt giảm nhưng không dừng lại của Iran, chương trình tên lửa của nước này và sự hỗ trợ các lực lượng chống Israel trên khắp khu vực Trung Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала