Chính sách hay tính cách: Dân Mỹ thích gì hơn ở Trump?

© AP Photo / Susan WalshDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Người Mỹ tán đồng với chính sách của Tổng thống Donald Trump hơn là những phẩm chất cá nhân của ông ta, - thể hiện qua kết quả cuộc khảo sát dư luận xã hội của Trung tâm nghiên cứu Gallup International.

Trong chuyến thăm Paris, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cất lời ca ngợi thân hình đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron. - Sputnik Việt Nam
Khi Trump nịnh đầm không hợp thức…
Theo dữ liệu khảo sát, 40% số người được hỏi tán thành chính sách của ông chủ Nhà Trắng, nhưng cùng lúc chỉ có 34% số người được hỏi hài lòng với tính khí của nhà lãnh đạo nước Mỹ hiện nay.

Được biết, các nhân vật tiền nhiệm của Trump là Barack Obama và George Bush phô trương kết quả ngược lại: cử tri thích những phẩm chất cá nhân của Tổng thống nhưng chính sách mà nguyên thủ quốc gia thực hiện thì nhận được sự đồng  thuận thấp hơn. Chẳng hạn, tính cách Obama khiến 60% công dân Mỹ vừa lòng, trong khi hoạt động của ông này chỉ nhận được sự tán thành ở mức 46%. Với Tổng thống Bush-con, 59% cử tri thích phẩm chất con người của ông ta, nhưng số ủng hộ chính sách mà Bush thực hiện thì chỉ có 50%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала