Trung Quốc cấm gấu Pooh

© Flickr / Sam HowzitWinnie Pooh
Winnie Pooh - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Dịch vụ tiểu blog Sina Weibo của Trung Quốc cấm viết và nhắc đến tên Trung Quốc của nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng thế giới Gấu Pooh, tờ Financial Time cho biết.

Gấu Winnie the Pooh khiêu vũ bùng nổ mạng xã hội (Video) - Sputnik Việt Nam
Gấu Winnie the Pooh khiêu vũ bùng nổ mạng xã hội (Video)
Theo báo này, trong dịp cuối tuần, các bài viết có đề cập đến tên của con gấu bông từ cuốn sách của nhà văn người Anh Alan Milne "đã bị kiểm duyệt" từ phía quản trị mạng xã hội. Khi cố gắng đăng thông điệp nhắc đến tên con gấu Pooh, trên màn hình xuất hiện cụm từ "nội dung bất hợp pháp", mặc dù một số người dùng tránh được lệnh cấm. Bên cạnh đó, theo tờ báo, một số hình ảnh GIF có gấu Pooh đã bị xóa khỏi dịch vụ nhắn tin WeChat của Trung Quốc.

Đại diện Sina Weibo không bình luận về thông tin này. Chính quyền Trung Quốc không được thông báo về các biện pháp mới trong lĩnh vực điều chỉnh Internet. Các nhà quan sát mà tờ báo phỏng vấn cho rằng việc cấm nhắc tên gấu Pooh liên quan với thực tế là người dùng Internet ở Trung Quốc thường so sánh nhân vật trong quyển sách thiếu nhi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала