Bộ Quốc phòng giải mật thư của vị tướng Ba Lan tỏ lòng biết ơn đến Stalin

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhJosef Stalin
Josef Stalin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã giải mật thư cảm tạ của Thiếu tướng Ba Lan gửi Iosif Stalin ttrên site "Giải phóng Ba Lan. Cái giá phải trả cho chiến thắng", nơi quy tụ tuyển tập chọn lọc nhiều tài liệu lịch sử.

"Vào đêm trước khi ra mặt trận của Sư đoàn 1 Ba Lan mang tên Tadeusha Kostyushko, tôi muốn nhân danh mình và thay mặt cho sĩ quan và quân nhân gửi lời cảm ơn chân thành đối với việc chăm sóc và quan tâm mà ông dành cho lực lượng vũ trang Ba Lan của chúng tôi  ở Liên Xô", — như nội dung trong bức thư của Thiếu tướng Zygmunt Berling, chỉ huy Sư đoàn 1 Ba Lan.

Đài tưởng Liên Xô tại Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ đáp trả đạo luật Ba Lan về phá hủy di tích Xô-viết
Thiếu tướng lưu ý, quân đội Ba Lan sẽ không bao giờ quên điều đó, và ở trong trái tim của người dân Ba Lan sẽ luôn hiện hữu lòng biết ơn sâu sắc nóng  bỏng đối với "đồng minh Liên Xô vĩ đại, đã thực sự giúp đỡ chúng tôi tại thời điểm khó khăn."

"Chúng tôi rất hân hạnh rằng chúng tôi đã có cơ hội chiến đấu cùng với quân đội Hồng quân anh hùng, các sĩ quan và chiến sĩ Liên Xô bao phủ bản thân bằng chiến thắng lịch sử vinh quang trong cuộc đấu tranh vì Stalingrad, Orel và Belgorod. Dòng máu của chúng tôi đổ trên mặt trận trong cuộc chiến chống lại kẻ thù chung, mãi mãi củng cố quan hệ hữu nghị của nhân dân Ba Lan và nhân dân Liên Xô", — ông Berling nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала