Quan chức Crưm tuyên bố: Ukraina bắt đầu phong tỏa du lịch trên bán đảo

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) — Chủ tịch Uỷ ban Nhà nước của Chính phủ Crưm về Quan hệ quốc tế Zaur Smirnov nói rằng, theo các nguồn tin riêng của ông, các nhà chức trách Ukraina đã ra lệnh thiết lập rào cản nhân tạo trên biên giới với Crưm.

Hôm thứ Hai, Cơ quan Biên phòng thuộc FSB Crưm thông báo rằng người dân Ukraina xếp hàng chờ đợi dài hàng km kéo dài trong nhiều giờ tại cửa khẩu biên giới Ukraina để có thể để đi nghỉ ở Crưm.

Trạm kiểm soát biên giới giữa Nga và Ukraine - Sputnik Việt Nam
Người xếp hàng dài nhiều cây số ở lối vào Crưm từ phía Ukraina

"Kiev đã cố gắng tổ chức một cuộc phong tỏa mới đối với bán đảo, lần này là phong tỏa du lịch. Các nguồn tin của chúng tôi từ đội ngũ nhân viên của Cơ quan biên phòng nhà nước Ukraina thông báo rằng họ đã nhận được lệnh từ lãnh đạo Kiev phải tạo ra chướng ngại vật nhân tạo".- Ông Smirnov nói với Sputnik.

Theo ý kiến ​​của ông, hành động như trên từ phía Kiev "được quyết định bởi sự sợ hãi"  rằng công dân của Ukraina sẽ nhìn thấy tình hình thực tế ở Crưm, nơi thay vì xe tăng trên đường phố và hiện tượng đàn áp như bộ máy tuyên truyền Ukraina áp đặt là sự hài hòa giữa các sắc tộc, là những dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn đang được thực thi.

"Chúng tôi rất vui mừng nhìn thấy du khách Ukraina ở Crưm, nơi mà tất cả quý khách được tạo điều kiện nghỉ dưỡng thoải mái và an ninh đảm bảo", — ông Smirnov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала