Vụ Trung tướng Võ Văn Liêm: Đề nghị xử lý kỷ luật Trung úy CSGT?

© Ảnh : H. NGUYỄNTrung úy Nguyễn Văn Thành
Trung úy Nguyễn Văn Thành - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến vụ đe dọa, mắng CSGT đang gây xôn xao dư luận cả nước. Trung tướng Võ Văn Liêm thừa nhận mình nóng nảy, trung úy Nguyễn Văn Thành bị đề nghị kỷ luật.

Chiếc xe chở Trung tướng Liêm vào thời điểm bị CSGT bắn tốc độ. - Sputnik Việt Nam
Trung tướng Võ Văn Liêm lên tiếng về chuyện bị bắn tốc độ
Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 11h30 ngày 14/7, tổ tuần tra giao thông của công an quận Bình Thủy phát hiện ôtô mang BKS:64A —027.78, chạy từ hướng sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều vi phạm tốc độ. Tổ công tác ra hiệu lệnh cho tài xế dừng xe nhưng ôtô vi phạm vẫn chạy tiếp. Trung úy Nguyễn Văn Thành sau đó dùng môtô đuổi theo, yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ. Người đàn ông ngồi cạnh tài xế tỏ thái độ không đồng tình và liên tục lớn tiếng với trung úy Thành.

Danh tính người đàn ông ngồi trong xe được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm, còn gọi là Bảy Liêm, nguyên Phó Chính uỷ Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương và hiện đã nghỉ hưu.

Theo ông Liêm, hôm đó tài xế chở ông với tốc độ khoảng 60km/h, trong khi đoạn đường đó cho phép chạy 80km/h. Ông cho rằng mình sai khi có những lời lẽ hơi nặng nề nhưng trước đó ông đã gọi cho đồng chí trưởng phòng và cho đi, tuy nhiên xe CSGT chạy lượn trước đầu xe nhiều lần bắt dừng lại và cách ứng xử này làm vượt sức chịu đựng nên ông mới có lời lẽ như vậy. Clip chỉ có phần sau.

Theo một nguồn tin riêng cho biết, Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương, đơn vị Trung tướng Võ Văn Liêm từng công tác trước khi nghỉ hưu đã có công văn đề nghị Công an TP Cần Thơ xử lý kỷ luật đối với trung úy Nguyễn Văn Thành, vì đã có cư xử thiếu tế nhị, để lan truyền hình ảnh cự cãi xảy ra làm xấu hình ảnh người lính Quân đội nhân dân Việt Nam, làm mất lòng tin của nhân dân đối với quân đội trong bối cảnh tình hình chính trị xã hội hết sức phức tạp thời gian gần đây.

Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng, cũng cho rằng ông Liêm có những lời lẽ hơi quá chừng mực, tuy nhiên do công việc gấp gáp và bức xúc vì thái độ làm việc của trung úy Thành, ông Liêm cũng không phải là người trực tiếp cầm lái, vi phạm giao thông nên không thể kỷ luật hay xử phạt hành chính đối với cá nhân ông Liêm.

Hiện tại chúng tôi đã liên hệ với Công an TP Cần Thơ để có thông tin chính xác về hình thức kỷ luật đối với Trung úy Nguyễn Văn Thành, nhưng hiện vẫn chưa có câu trả lời.

Nguồn: Báo Pháp Luật, Trần Đại Quang

(P/S: Thông tin hiện vẫn đang được kiểm chứng. Sputnik dẫn từ nguồn: trandaiquang.org (http://trandaiquang.org/de-nghi-xu-li-ky-luat-trung-uy-nguyen-van-thanh.html)

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала