Nga chờ đợi "những dự án công suất lớn" với Việt Nam về chủ đề quốc phòng

© Sputnik / DMITRY SHORKOVMáy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ "Ansat-U” – sáng chế của các chuyên viên Nhà máy trực thăng Kazan.
Máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ Ansat-U” – sáng chế của các chuyên viên Nhà máy trực thăng Kazan. - Sputnik Việt Nam
ZHUKOVSKY (Tỉnh Matxcơva) (Sputnik) - Nga đang tham gia vào hàng loạt cuộc đấu thầu quốc tế về cung cấp thiết bị quân sự cho Việt Nam và Matxcơva quan tâm đến hướng cùng chung phát triển sáng chế vũ khí với nước bạn này.

Thành viên thường xuyên của Triển lãm MAKS: máy bay vô tuyến định vị phát hiện sớm tầm xa A-50 (AVAKS Nga) - Sputnik Việt Nam
Tại Triển lãm MAKS-2017
Đó là tuyên bố của ông Aleksandr Mikheev Tổng Giám đốc tập đoàn "Rosoboronexport" khi nói chuyện với các phóng viên hôm thứ Tư.

"Hiển nhiên, chúng tôi có những lưu ý nghiêm túc từ phía Việt Nam. Tôi hy vọng rằng sau khoảng tạm ngưng nào đó chúng ta sẽ nhận được những dự án công suất mạnh hơn những đề án đã thực hiện trước đây", — ông Mikheev nói tại Triển lãm-Hội chợ MAKS-2017.

Người đứng đầu "Rosoboronexport" nhấn mạnh rằng Nga sẵn sàng phát triển công tác thiết kế-thử nghiệm cùng với Việt Nam.

"Chúng tôi quan tâm đến việc tạo lập một Trung tâm Nhiệt đới ở Cam Ranh. Chúng tôi đã giới thiệu với các đối tác Việt Nam về dự án lớn "An ninh đô thị" và sẵn sàng đi tới thỏa thuận nội dung chi tiết về vấn đề này", — ông cho biết.

Mig-35 - Sputnik Việt Nam
Những gì sẽ gây ngạc nhiên ở MAKS-2017?
Ông Mikheyev lưu ý rằng những năm gần đây, Matxcơva đã dành cho Hà Nội loạt  tín dụng nhà nước để mua sắm các kỹ thuật hải quân và xe bọc thép.

Hội chợ Hàng không vũ trụ quốc tế (MAKS)  — một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới. Hoạt động được tổ chức tại thành phố khoa học hàng không và công nghệ Zhukovsky, ngoại ô Matxcơva, trên khu vực đường băng thuộc cơ sở thử nghiệm trung ương — Viện Nghiên cứu bay (LII) mang tên M.M. Gromov.

Triển lãm-Hội chợ Hàng không-Vũ trụ quốc tế MAKS-2017 diễn ra từ ngày 18-23 tháng Bảy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала