8 người chết khi chạy thận: Tạm đình chỉ giám đốc BV tỉnh Hòa Bình

© Ảnh : DanvietTS, bác sĩ Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - nhận trách nhiệm về sự cố y khoa tại bệnh viện này.
TS, bác sĩ Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - nhận trách nhiệm về sự cố y khoa tại bệnh viện này. - Sputnik Việt Nam
Tại buổi họp kiểm điểm vào chiều 19/7, Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương đã xin từ chức và đề nghị phân công công tác khác.

Ngày 19/7, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình. Cuộc họp được triệu tập 84 người, do bà Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Dương đã thẳng thắn nhìn nhận về trách nhiệm của mình và đề nghị xin thôi vị trí Giám đốc BVĐK Hòa Bình, đồng thời xin đề nghị được bố trí công tác khác.
Chia sẻ với PV báo Trí Thức Trẻ vào sáng 20/7, TS, bác sĩ Trương Quý Dương đã xác nhận thông tin xin từ chức Giám đốc bệnh viện.

Theo ông Dương, trong buổi kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc bệnh viện do Sở Y tế tổ chức, ông đã nêu rõ quan điểm về việc sẽ tự đánh giá, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân với vai trò, vị trí nghiệp vụ của Giám đốc bệnh viện.

"Với nhiệm vụ, vị trí, chức năng của Giám đốc bệnh viện tôi khẳng định mình không sai, bởi tôi đã làm đầy đủ những gì đã làm được từ sự phòng ngừa, ký kết hợp đồng, phân công, phân nhiệm và tôi cũng yêu cầu phải tách bạch rõ. Còn với những kết luận của cơ quan điều tra thì sẽ cần có đánh giá rõ trách nhiệm từng người vì ở đây không chỉ bảo vệ cho tôi mà còn nhiều cán bộ khác về sau này nữa", ông Dương nói.

Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình cũng nhấn mạnh thêm: "Tôi cũng nói rõ quan điểm, có thể hình thức kỷ luật như thế nào là do các cấp quyết định nhưng với trách nhiệm, danh dự cá nhân, bảo vệ uy tín cho ngành, tỉnh thì tôi cũng xin thôi vị trí Giám đốc ở đây.Sau đó, các đại biểu tham gia hội nghị đã bỏ phiếu kín quyết định nhưng việc tôi xin thôi vị trí giám đốc ở thời điểm này là cần thiết".

Ông Dương cũng cho rằng, với những gì đã xảy ra nhưng cán bộ ở viện vẫn còn cần ông nên kết quả kiểm phiếu đề nghị hình thức kỷ luật mới như vậy. Cụ thể, có 70% đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, 18% đề nghị cảnh cáo, hình thức khác là 10%.

"Rất nhiều người đã hỏi tôi là tại sao khi sự cố y khoa mới xảy ra không từ chức đi nhưng tôi bảo không được. Bởi lúc đó, bệnh viện khó khăn nhất, tôi mà xin thôi thì tự nhiên mình như người phản bội, quay lưng lại, thoái thác trách nhiệm.

Vì thế, tôi chờ đến lúc gần ngã ngũ, trách nhiệm cá nhân, tập thể rất rõ rồi thì tôi nghĩ việc xin từ chức là cần thiết", ông Dương bày tỏ thêm.

Trước đó, sau sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong xảy ra tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ông Dương đã bị đình chỉ công tác hai lần để phục vụ điều tra.

Trước đó, theo thông tin phản ánh việc ông Trương Quý Dương, từng bị kết luận có nhiều sai phạm trong thời gian dài nhưng vẫn "bình chân như vại".

Nguồn: Soha

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала