Đưa thi hài công dân Việt Nam bị khủng bố sát hại về nước

© Ảnh : VOVLê Thị Thu Hằng
Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay, các thủ tục hậu sự cho 2 thuyền viên tàu Royal 16 đã hoàn tất.

Боевики филиппинской воинственной террористической исламистской группы Абу Сайяф. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Công dân Việt Nam thiệt mạng khi quân đội Philippines tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf
Chiều 20.7, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao nhằm làm rõ các vấn đề liên quan tới bảo hộ công dân.

Trả lời phóng viên về việc vừa rồi có một số công dân Việt Nam thiệt mạng do bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf ở Philiipines sát hại và cũng có người thiệt mạng khi quân đội Philippinies truy quét nhóm khủng bố, người phát ngôn cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay, các thủ tục hậu sự cho 2 thuyền viên tàu Royal 16 đã hoàn tất. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Philippines hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi hài 1 công dân Việt Nam bị thiệt mạng sau các cuộc tấn công của Philippines nhằm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf về nước.

"Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân và mong các gia đình sớm vượt qua thời khắc đau thương to lớn này", bà Hằng nói.

Về việc truyền thông nước Anh đưa tin 2 người phụ nữ Việt Nam bị mất tích và có thông tin đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án này, Bộ Ngoại giao cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với hai công dân Việt Nam nói trên.

"Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có thông tin mới hơn", bà Hằng nói.

Nguồn: TTXVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала