Lần đầu tiên các nhà khoa học tiết lộ "hệ thần kinh" của máy bay chiến đấu T-50

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhT-50
T-50 - Sputnik Việt Nam
ZHUKOVSKY (Ngoại ô Matxcơva) (Sputnik) - Quỹ nghiên cứu cao cấp Nga (DRF) lần đầu tiên giới thiệu "hệ thần kinh" của công nghệ hàng không sẽ trang bị cho máy bay chiến đấu tương lai PAK FA (T-50) và các loại máy bay khác, như họ thông báo với Sputnik hôm thứ Năm.
MAKS-2017. Không chỉ có máy bay .... - Sputnik Việt Nam
MAKS-2017. Không chỉ có máy bay...

"Tại triển lãm hàng không- vũ trụ MAKS-2017, DRF lần đầu tiên trình bày việc phát triển " hệ thần kinh "cho  máy bay tương lai — hệ thống kiểm soát thiết kế máy bay dựa trên các nguyên tắc hoạt động của hệ thống thần kinh của các cơ thể sống. DRF giới thiệu mô hình của tiêm kích chiến đấu đầy hứa hẹn PAK FA làm từ vật liệu composite", — Quỹ nghiên cứu cao cấp Nga cho biết.

Mô hình được thực hiện dưới hình thức  khi nó bị biến dạng, tất cả các ảnh hưởng bên ngoài được hiển thị trên màn hình, cho phép đánh giá tính chất của  những điểm khiếm khuyết.

Trong tương lai, việc trang bị "hệ thần kinh" như vậy cho các máy bay dân sự và quân sự sẽ cho phép dịch vụ điều hành mặt đất nhận biết một cách tối đa về tình trạng kỹ thuật của máy bay, điều đó cho phép thực hiện bảo trì máy móc thiết bị trong tình trạng thực tế của nó thay vì các cuộc kiểm tra theo lịch trình tốn kém.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала