Duma Quốc gia Nga: Tình huống với Siemens là cơn thần kinh, tống tiền và gây áp lực

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhЦентральный офис компании Siemens в Москве
Центральный офис компании Siemens в Москве - Sputnik Việt Nam
Tình huống với các “tuabin Siemens” là thủ pháp tống tiền và gây áp lực với Nga. Đó là ý kiến của ông Mikhail Sheremet thành viên Ủy ban Duma Quốc gia về Năng lượng, cựu Phó Thủ tướng thứ nhất của Cộng hòa Crưm. Như ông nói thêm, ông cho rằng đây là vụ xì-căng-đan đã bị cố tình thổi phồng.

"Thậm chí chỉ nghe đã buồn cười. Tôi không biết vì sao người ta thổi phồng cơn cuồng nộ thần kinh xung quanh các tuabin mà công nghệ nước ta tự sản xuất ra. Rõ ràng có ai đó một lần nữa muốn lôi cuốn sự chú ý đến bán đảo chúng tôi", — ông Mikhail Sheremet nói với Sputnik.

Về phần mình, Siemens tuyên bố rằng toàn bộ bốn tuabin khí dành cho dự án ở Taman đã chuyển giao bất hợp pháp đến Crưm.  Trong tương quan đó, hãng Đức công bố đình chỉ việc cung cấp thiết bị điện theo hợp đồng hiện hành cho các công ty đặt dưới sự kiểm soát của Nhà nước Nga.  Siemens cũng dự  ý định xé bỏ thỏa thuận cấp phép với công ty Nga về cung cấp thiết bị cho nhà máy điện, — như nêu trong tuyên bố của hãng.

Ông Mikhail Sheremet tin chắc rằng đã đến lúc chấm dứt chuyện cãi vã xung quanh các tuabin, bởi đất nước sản xuất chính là Nga.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc công ty tư vấn Acuris, ông Igor Klimov cho rằng, hãng Đức khó có thể ngăn chặn việc cung cấp thiết bị y tế đến Nga, nhưng nếu hãng cố tình thực hiện bước đi như vậy, thì vị trí của nó sẽ nhanh chóng có nhà sản xuất khác thay thế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала