St Petersburg:công dân Đức dự định thiết lập kỷ lục thế giới bằng cách bơi dọc sông Neva

© Ảnh : youtube/screenshotMarco Henrichs
Marco Henrichs - Sputnik Việt Nam
Marco Henrichs dự định ngày 01 tháng 8 sẽ thiết lập một kỷ lục thế giới và trở thành người đầu tiên bơi trọn chiều dài 77 km của sông Neva.

Bằng cách đó, trong khuôn khổ cuộc đua ô tô hữu nghị Berlin-Matxcơva 2017, vận động viên mạo hiểm có ý định thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Đức và Nga.

 Marco Henrichs  là vận động viên marathon, bốn lần tham gia loạt thi triathlon Ironman. Năm 2016, anh là người chiến thắng trong cuộc thi bơi «Kotlin Race», và anh có nhiều kế hoạch lớn. Anh dám làm những gì trước đó chưa có ai thực hiện: trong vòng chưa đầy 14 tiếng đồng hồ, anh bơi liên tục trong con sông chảy xiết nhất châu Âu, nhiệt độ nước là khoảng 14 độ C, và bằng cách đó thiết lập kỷ lục thế giới mới.

 "Tôi không thể nghỉ ngơi và dừng lại ở nơi nào đó. Khi ở trong dòng nước, tôi sẽ phải liên tục chuyển động".

Thực phẩm và nước uống sẽ được chuyền gửi đến cho anh trong ống oxy từ chiếc thuyền đi kèm. Nếu anh chạm vào một trong hai chiếc thuyền bơi kèm bên cạnh, anh sẽ bị đe dọa truất quyền thi đấu, vận động viên bơi lội Đức đã giải thích trên quãng đường dài trong một cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Henrichs đến Nga và xem xét nỗ lực của mình để thiết lập kỷ lục như biểu hiện của tình hữu nghị giữa Nga và Đức, đồng thời là biểu tượng hòa bình. Đây cũng là mục đích của cuộc đua ô tô hữu nghị Berlin-Matxcơva 2017, sẽ khai mạc vào ngày Chủ nhật tại Berlin.

Đây là lần đầu tiên vận động viên sẽ bơi trên sông Neva, và đó sẽ là khoảng cách cự li lớn nhất mà anh sẽ vượt qua trong một lần.

Anh tin tưởng vào bản thân mình, đồng thời, anh cũng hiểu thế nào là cự ly lớn như vậy:

"Nó giống như trong tất cả các cuộc thi. Lúc đầu, bạn tươi mới và bạn thực hiện với một tốc độ tốt, nhưng điều gì là thực sự quan trọng — đó là hiệu suất của bạn sau 5-7 giờ. Tôi đã từng trải qua kinh nghiệm, cơ thể của tôi nhanh chóng suy yếu như thế nào sau 6, 7 giờ, bởi vì đó là một ngày tồi tệ".

Nhiệt độ của nước  cũng là một trong những thách thức lớn nhất  phát sinh trong những cuộc đua dài hơi như vậy, Henrichs nói. "Cần phải duy trì  ổn định ở cấp độ tâm lý để đối phó với những cơn đau nổi lên trong cơ thể và với tình trạng hạ thân nhiệt".

Dấu hiệu của tình bạn là một "điều tốt, rất tốt".

Sông Neva chảy từ hồ Ladoga đến vịnh Neva của Biển Baltic ở Saint Petersburg. Thành phố lớn thứ hai của Nga,- đó là một mục tiêu khác của vận động viên người Đức. Sự quan tâm phương tiện truyền thông ở Nga đã đạt mức đỉnh điểm, Henrichs nói. Tại St Petersburg, anh mong muốn  không chỉ gặp gỡ với hàng ngàn người Nga, mà với cả những người Nga tham gia cuộc đua ô tô lần này.

Với kỷ lục thế giới của mình, anh muốn để lại một thông điệp quan trọng.

"Với tư cách là một vận động viên và là một con người, tôi rất quý  tình hữu nghị  Nga-Đức".

Nỗ lực cố gắng để thiết lập một kỷ lục thế giới liên quan đến cuộc đua ô tô hữu nghị. Điều này được thực hiện có chủ đích, vận động viên bơi nhấn mạnh. Khi tôi biết rằng nhà khoa học Đức Rainer Rothfuss đề nghị  tổ chức cuộc đua, tôi đề xuất với ông ý tưởng cống hiến nỗ lực của tôi để thiết lập một kỷ lục sáng kiến ​​hòa bình. Tôi muốn đạt được mục đích để mọi người trong giới thể thao quan tâm đến dự án hòa bình này. Những gì họ đang làm — đó là điều rất, rất tốt ".

Trong cuộc đua ô tô hữu nghị sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến 13 tháng 8 sẽ có 347 người từ 16 quốc gia tham gia. Theo kế hoạch có 7 tuyến đường đua khác nhau. Du lịch theo những tuyến đường đó, những người tham gia cuộc đua muốn tìm hiểu nước "láng giềng phía đông" của họ — đó là nước Nga. Dự kiến có đến 5000 khách tham quan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала