Newsweek xóa bài báo về «sự thông đồng của Trump với Nga và Sputnik»

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhПрезидент США Дональд Трамп
Президент США Дональд Трамп - Sputnik Việt Nam
Theo kết quả thỏa thuận ngoài tòa án, ấn bản Newsweek đã loại bỏ bài viết bịa đặt của tác giả Kurt Eichenwald, do sai lầm của cựu BTV hãng Sputnik Bill Moran mà khẳng định rằng nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump "đã có mật ước với Nga".

Điều này nêu trong tuyên bố của Moran, mà Sputnik hiện có.

"Khiếu kiện đã được giải quyết xong, không có sự phiền trách lẫn nhau và tôi (Moran) hoàn toàn thỏa mãn. Theo thỏa thuận ngoài tòa án, Newsweek đã xóa hai bài báo của Eichenwald", — Moran thông báo.

Sự thể là hồi tháng Mười 2016, dựa theo tài liệu của WikiLeaks về thư trao đổi từ giới cộng sự của Hillary Clinton, Moran đã trích dẫn trong một bài viết trên Sputnik đoạn thư của Sidney Blumenthal cố vấn Clinton, dường như thừa nhận trách nhiệm của bà ta về cái chết của những người Mỹ trong cuộc tấn công khủng bố ở Benghazi thuộc Libya.

Sau đó, Moran hiểu ra là đã mắc lỗi sai, vì rằng ngôn từ trong tài liệu WikiLeaks không phải là lời nói của Blumenthal mà là lời Eichenwald, trích dẫn làm như phát ngôn của cố vấn Clinton.

Theo thừa nhận của Bill Moran, anh này nhanh chóng nhận ra sai lầm đã mắc phải và quyết định rút bài viết, tuy nhiên đến thời điểm đó bài đã treo trên website 19 phút và có gần 1.000 người đọc.

Trong đó cần lưu ý rằng tweet này cũng đã thu hút sự chú ý của ứng viên Tổng thống bấy giờ là Donald Trump và ông ta bèn trích dẫn khi phát biểu tại một cuộc mít tinh vận động tranh cử.

Sau đó Eichenwald đưa ra kết luận rằng Sputnik và Trump phối hợp với nhau (!) hoặc thậm chí là nhận sự chỉ dẫn cùng lúc từ điện Kremlin (!).

Vài giờ sau trên trang web Newsweek xuất hiện bài báo có tựa đề "Kính thưa các ông Donald Trump và Vladimir Putin, tôi không phải là Sidney Blumenthal".  Trong đó tác giả khẳng định rằng bài đăng trên trang web của Sputnik là "bằng chứng cho thấy "hãng thông tấn nhận tài trợ của điện Kremlin" đã cố ý chỉnh sửa tài liệu mà trang web WikiLeaks công bố, rồi sau đó chuyển tiếp cho ban tham mưu tranh cử của Trump (!).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала