Su-30 Việt Nam thực hành bắn đạn thật tấn công mục tiêu chính xác

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSu-30 MK fighter plane on the runway
Su-30 MK fighter plane on the runway - Sputnik Việt Nam
Trong buổi thực hành bắn đạn thật của Sư đoàn Không quân 371, tiêm kích Su-30 đã tấn công chính xác mục tiêu gần như tuyệt đối.

Tấn công chính xác

Chiến đấu cơ phản lực Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Phi công Việt Nam chuẩn bị cho chuyến bay với tiêm kích Su-30 như thế nào?
Theo báo PK-KQ, đợt thực hành bắn đạn thật, ném bom này diễn ra từ ngày 18-21/7, tại Thọ Xuân (Thanh Hóa), Sư đoàn Không quân 371 (Quân chủng PK-KQ). Tham gia thực hành bay bắn, ném bom có Trung đoàn 923, Trung đoàn 927 và Trung đoàn 916.

Theo hình ảnh được công bố cho thấy, mục tiêu đã bị phá hủy với độ chính xác tuyệt đối. Đợt huấn luyện thực hành bay bắn, ném bom, đạn thật lần này nhằm mục đích đánh giá công tác huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong thời gian qua của các đơn vị không quân thuộc Sư đoàn 371.

Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác phối hợp chỉ huy hiệp đồng giữa các đơn vị, tăng cường thực hành cho các phi công tham gia bắn, ném các mục tiêu mặt đất.

© Ảnh : Facebook/Thông tin Biển ĐôngTiêm kích Su-30 xuất kích
Tiêm kích Su-30 xuất kích - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Su-30 xuất kích

Đợt thực hành bay bắn, ném bom, đạn thật của Sư đoàn 371 đã thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kết quả: 100% đạt khá, giỏi và xuất sắc.

Kết quả của đợt bắn, ném đã góp phần nâng cao trình độ chiến đấu của đội ngũ phi công, tổ bay cũng như trình độ chỉ huy bay, khả năng bảo đảm cho hoạt động bay, từ đó nâng cao trình độ SSCĐ và chiến đấu của các đơn vị thuộc Sư đoàn 371 nói riêng và toàn Quân chủng PK-KQ.

Su-30MK2 - Sputnik Việt Nam
Lộ loại bom Su-30 Việt Nam dùng trong diễn tập ném bom bắn rocket
Được biết, hồi đầu năm 2017, Sư đoàn 370 và 371 Quân chủng PK-KQ đã tổ chức hai ban bay bắn, ném bom đạn thật tại Trường bắn TB-3 đối với các loại máy bay chiến đấu Su-30MK2, Su-22M4 và trực thăng Mi-8, Mi-171.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác huấn luyện năm 2016 của các đơn vị. Qua thực hành bay bắn, ném ban ngày và ban đêm, đợt huấn luyện thực hành đã đạt được kết quả cao, an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Không chỉ tấn công mặt đất với bài bắn thông thường, Không quân Việt Nam còn cho tiêm kích Su-30MK2 thực hiện những bài đánh phối hợp, yểm trợ với lực lượng tăng thiết giáp.

© Ảnh : Facebook/Thông tin Biển ĐôngMục tiêu bị phá hủy với độ chính xác cực cao.
Mục tiêu bị phá hủy với độ chính xác cực cao. - Sputnik Việt Nam
Mục tiêu bị phá hủy với độ chính xác cực cao.

Hợp đồng tác chiến

Diễn tập được coi là phương thức huấn luyện cao nhất mang tính tổng hợp toàn diện, sát thực tế chiến đấu và là điều kiện tốt nhất để bộ đội rèn luyện, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Đối với lực lượng tăng thiết giáp, trong thời gian qua, hầu hết các đơn vị đều đóng góp và tham gia vào thành công của các cuộc diễn tập, nhất là diễn tập quy mô lớn, hiệp đồng quân binh chủng.

Su-30 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Nên chăng trang bị Delilah Israel cho Su-30
Trong những tình huống chiến đấu khó, phức tạp như tiến công địch đổ bộ đường không hay tiến công địch phòng ngự trận địa, lực lượng tăng thiết giáp đã phối hợp tốt với lực lượng phòng không — không quân, pháo binh, chế áp ngăn chặn địch.

Đồng thời nhanh chóng yểm trợ bộ binh cùng chiếm lĩnh trận địa và tiêu diệt mục tiêu. Kết quả này cho thấy phần nào phản ánh quá trình huấn luyện nghiêm túc, đúng trọng tâm của các đơn vị.

Trong điều kiện tác chiến mới, chiến tranh hiện đại cũng đặt ra nhiều vấn đề trong công tác huấn luyện và chiến đấu của lực lượng tăng thiết giáp. Trọng tâm là việc huấn luyện nâng cao khả năng cơ động, phát huy tối đã ưu thế hỏa lực mạnh.

Sự phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng và áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quá trình điều hành, chỉ huy huấn luyện chiến đấu. Tất cả những nội dung này tiếp tục được binh chủng tăng thiết giáp đưa ra và yêu cầu các đơn vị xử trí và giải quyết trong cuộc diễn tập chỉ huy, tham mưu một bên hai cấp trên địa bàn phía Nam.

Không chỉ dừng lại ở một địa bàn, một đơn vị cụ thể, các tình huống cụ thể trong diễn tập được đưa ra sâu, sát với từng địa bàn, từng quân đoàn và các đơn vị tăng thiết giáp.

Sự trưởng thành, khả năng chiến đấu giỏi của bộ đội không chỉ đến từ quá trình huấn luyện, khổ luyện bền bỉ, không chỉ đến từ thời gian huấn luyện dài ngày mà hơn hết, nó phải đến từ những bài học thực tế sát điều kiện chiến đấu. Và hướng đi này đang được các đơn vị tăng thiết giáp thực hiện hiệu quả.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала