Ở nhà máy lọc dầu Việt Nam có bệnh xá của “Trung tâm y tế Tomsk”

© Fotolia / Kot63Врач в больнице напротив монитора с рентгеновским снимком
Врач в больнице напротив монитора с рентгеновским снимком - Sputnik Việt Nam
Một bệnh xá đã được “Trung tâm y tế Tomsk” tổ chức tại thành phố Vũng Tàu.

Nhà máy lọc dầu lớn và hiện đại nằm ở phía bắc đất nước, với  Nhật Bản và Kuwait là các nhà đầu tư. Chu trình sản xuất đã được khởi động hồi tháng Năm năm nay.

"Đề xuất của chúng tôi hóa ra là nổi trội nhất trong số các hồ sơ gửi đến từ những công ty quốc tế nổi tiếng có nhu cầu tham gia dự án quốc tế này", — Tổng giám đốc "Trung tâm y tế", ông Sergei Antipov cho biết.

Bệnh xá đủ lớn và nằm ngay trên địa bàn nhà máy. Dành cho các CBCNV nhà máy, đã xây dựng tổ hợp chung cư, còn thêm hai trạm y tế bổ sung cũng do Bệnh xá Nga bảo trợ chuyên môn. Nhà máy đảm bảo cho bệnh xá luôn có hai xe cứu thương. Đội ngũ nhân sự chuyên môn ở đây có tính quốc tế: hiện nay bệnh xá có 5 BS người Việt và 8 BS  Nga, có cả các y tá và nhóm bác sĩ cấp cứu. Nhiệm vụ cơ bản của họ là giành cứu trợ y tế khẩn cấp trong những trường hợp bị chấn thương, bột phát bệnh cấp tính hoặc trong trường hợp bất thường.

Theo lời ông Tổng Giám đốc Trung tâm, đề án có hàng loạt đặc tính khác với những công việc tương tự ở Nga.

"Nhà máy rộng lớn, sôi động, có tính nguy hiểm về cháy nổ, thêm nữa chỉ mới vào việc, tất cả cần phải làm từ đầu. Thậm chí điều kiện công tác cũng đặc biệt nếu tính đến nắng nóng bất thường".

Như ông Sergei Antipov cho biết, hợp đồng về bệnh xá ký với nhà máy trong thời hạn hai năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала