Hiện đại như công nghệ vũ trụ: tại sao xe tăng Nga T-90 chinh phục thế giới?

© Sputnik / Alexej KudenkoT-90
T-90 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Iraq ký hợp đồng với Nga mua số lượng lớn xe tăng T-90.

T-90S - Sputnik Việt Nam
Nga xác nhận việc cung cấp xe tăng T-90, không chỉ cho Việt Nam ...
Thế giới đánh giá cao tính hiệu quả và tính thực tiễn của vũ khí Nga, T-90 được coi là loại xe tăng tốt nhất trên thị trường quốc tế, theo nhà phân tích quân sự Alexandr Khrolenko của Sputnik.

Chiếc xe tăng xuất xứ từ vùng Ural đã giành thắng lợi một cách thuyết phục ở nhiều nước.

Nga đã tham gia cuộc đấu thầu quốc tế cung cấp các trang thiết bị bọc thép cho Việt Nam. Binh chủng xe tăng Việt Nam trong trung hạn có thể cần khoảng 200 xe tăng T-90MS.

Việc chế tạo xe tăng T-90  đã được cấp giấy phép tại Ấn Độ, nơi có 70% số vũ khí trang bị — được sản xuất tại Nga. Gần như đã thực hiện xong hợp đồng cung cấp 100 T-90 xe tăng cho Azerbaijan. Trước đó, Nga đã cung cấp hơn 120 chiếc T-90S cho Algeria. Ả Rập Xê-út đang quan tâm tới phiên bản xuất khẩu mới nhất T-90MS.

Danh sách này vẫn chưa đầy đủ. Và, theo phó giám đốc "Rosoboronexport" Igor Sevastyanov, tiềm năng xuất khẩu của T-90 tiếp tục gia tăng.

T-90 lọt vào top 5 xe tăng thế giới, theo tạp chí The National Interest. Trong thực tế, phiên bản xuất khẩu mới nhất  T-90MS là không có đối thủ về hiệu quả chiến đấu, chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc bình luận việc mua xe tăng T-90 của Việt Nam
Lợi thế cạnh tranh chính của T-90 ở thị trường nước ngoài là tầm xa tác xạ. Cũng được đánh giá cao tương tự là tổ hợp bảo vệ chủ động "Stora" và tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser phức hợp "Reflex-M" (9K119M). Xe tăng T-90MS cũng được tiêu chuẩn hóa tối đa để sử dụng đạn dược của các phiên bản T-90 đời trước.

Tăng T-90MS lần đầu tiên sử dụng vô lăng điều khiển và hộp số tự động để cải thiện tốc độ, khả năng cơ động của xe, cũng như giảm tiêu thụ nhiên liệu và sự mệt mỏi của người lái xe.

Việc áp dụng công nghệ vũ trụ không làm giảm tính hiệu quả và độ tin cậy của T-90 trong điều kiện vận hành khắc nghiệt. Nó được đánh giá cao ở châu Á và Trung Đông, là thị trường chính của sản phẩm xuất khẩu từ nhà máy "Uralvagonzavod".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала