EU sẵn sàng áp đặt biện pháp đáp trả đối với viêc Mỹ lại trừng phạt Nga

© AP Photo / Markus SchreiberJean-Claude Juncker
Jean-Claude Juncker - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker kêu gọi thảo luận biện pháp đáp trả nếu Mỹ sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga mà không chú ý đến ý kiến của EU, ấn bản Financial Times viết.

Văn kiện được chuẩn bị cho đến phiên họp của Ủy ban châu Âu cho thấy vài loại biện pháp đáp trả của EU đối với biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga. EU cần phải nhận bảo đảm của tổng thống Mỹ rằng những biện pháp trừng phạt này se không ảnh hưởng đến lợi ích của EU hoặc khả năng để huỷ bỏ những biện pháp này của Mỹ trong Liên minh châu Âu vì chúng vi phạm lợi ích của châu Âu.

Ông Juncker kêu gọi xem xét hành động có thể của Brussels trong trường hợp nếu những công ty năng lượng châu Âu và các công ty khác sẽ bị đe dọa trừng phạt đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ, tờ báo FT cho biết.

"Brussels phải sẵn sàng để hành động trong những ngày tới nếu Mỹ sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống ại Nga mà không chú ý đến mối quan tâm của EU", văn kiện bởi Ủy ban châu Âu chuẩn bị cho đến phiên họp cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала