Khách du lịch tố quán ăn tại Đà Nẵng 'chặt chém'

© Ảnh : Facebook/ Hiền CherryQuán ăn bị tố chặt chém du khách
Quán ăn bị tố chặt chém du khách - Sputnik Việt Nam
Một khách du lịch ở Hà Nội đã đưa gia đình vào ăn quán Mười Đô tại Đà Nẵng và tố quán này "chặt chém" với hóa đơn hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn.

Người Việt tranh ăn, đại sứ quán phải cúi đầu xin lỗi - Sputnik Việt Nam
Hành động tranh ăn của một số người Việt khiến đại sứ quán phải cúi đầu xin lỗi
Ngày 24-7, chị Đào Thị Thu Hiền (ngụ TP Hà Nội) cho biết đã gọi điện thoại vào đường dây nóng của Sở Công thương TP Đà Nẵng để phản ánh việc bị quán ăn "chặt chém" và được đại diện Sở này tiếp nhận.

Trước đó, ngày 23-7, chị Hiền đã đăng trên Facebook cá nhân cùng các trang mạng xã hội về việc một quán ăn ở Đà Nẵng chặt chém du khách. Theo chị Hiền, trưa ngày 21-7, chị đưa đoàn khách gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em đi du lịch ở Đà Nẵng và được một tài xế xe điện du lịch giới thiệu đến quán Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ăn trưa.

Chị Hiền đã gọi cơm cùng các món ăn như cá chim, mực, thịt ram mặn… Nhân viên đã tính tiền với hóa đơn tổng cộng hơn 6,1 triệu đồng trong đó giá mỗi dĩa cá chim là 600 ngàn, mực cơm là 500 ngàn/1 dĩa, thịt ram mặn 120 ngàn/ dĩa…

Chị Hiền cho hay dĩa thịt ram mặn chỉ lèo tèo vài lát còn 3 dĩa mực được nhân viên lý giải là tổng cộng 4kg mực. Cá chim được báo giá 500 ngàn/ 1kg nhưng con cá bé lại được tính là 1,2 kg. Chị Hiền khẳng định quán ăn Mười Đô đã chặt chém đoàn khách của chị và nhân viên còn có thái độ lớn tiếng khi khách thắc mắc về giá cả.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thành, quản lý quán Mười Đô khẳng định quán không hề có chuyện "chặt chém" khách như phản ánh của chị Hiền.

"Mọi giá cả đều đã được niêm yết rõ ràng và nếu khách không hài lòng có thể phản ánh ngay tại chỗ để quán giải thích rõ ràng" — Ông Thành khẳng định.

Theo ông Thành, hiện ông cũng đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ việc quán bị tố chặt chém. Ông Thành lý giải, một kg cá chim được quán niêm yết giá 500 ngàn đồng/ 1 kg và con cá gia đình chị Hiền ăn là 1,2 kg nên được tính 600 ngàn/ 1 con là đúng giá. Ông Thành cũng khẳng định, tất cả các món ăn khác cũng đều tính theo  giá đã niêm yết tại quán ăn và không có chuyện nhân viên quán "chặt chém" như du khách tố. 

Nguồn: NLĐ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала