Putin, Merkel, Macron và Poroshenko thảo luận tình hình ở Donbass

© Sputnik / Natalia SeliverstovaВоеннослужащие ВС Украины на блокпосту под Донецком
Военнослужащие ВС Украины на блокпосту под Донецком - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Tổng thống của ba nước: Nga- Vladimir Putin, Pháp- Emmanuel Macron, Ukraina- Piotr Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trao đổi ý kiến về tình hình ở phía đông nam Ukraina, có tính đến sự gián đoạn trong việc thực hiện thỏa thuận Minsk, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin cho biết hôm thứ Hai.

"Theo thỏa thuận trước, đã có cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Liên bang Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, và Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko trong hình thức "bộ tứ Normandy". Đã được nghe báo cáo của Đại sứ Sứ mệnh giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE)  Ertugrul Apakan và Phó đại sứ  Alexandr Huga về tình hình đảm bảo chế độ ngừng bắn trên tuyến tiếp xúc các bên liên quan xung đột nội bộ Ukraina và các khía cạnh hoạt động giám sát khác của OSCE ",-  trong nội dung  thông cáo có viết.

Sau đó, như dịch vụ báo chí cho biết, các nhà lãnh đạo "trao đổi ý kiến triệt để ​​về tình hình ở phía đông Ukraina, có tính đến những gián đoạn nghiêm trọng đối với việc thực hiện thỏa thuận Minsk từ ngày 12 tháng 2 năm 2015".

Tổng thống Putin đã trình bày chi tiết cách tiếp cận của Nga trên tất cả các quy tắc quan trọng của thỏa thuận nói trên, bộ phận báo chí Điện Kremlin bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала