Chiếc xe cứu hỏa-du lịch đã trở lại Riga từ Việt Nam

© Sputnik / Oxana DjadanChiếc xe cứu hỏa-du lịch
Chiếc xe cứu hỏa-du lịch - Sputnik Việt Nam
RIGA (Sputnik) – Tuần trước từ Việt Nam, chiếc xe cứu hỏa-du lịch nổi tiếng đã trở về Latvia sau khi đã chu du khắp thế giới.

Đây là một chiếc xe tải cũ màu đỏ dán khắp xe nhãn hiệu của các nhà tài trợ Latvia. Chiếc xe xuất xưởng vào năm 1975, và, theo lời kể thuyết phục của các thành viên đoàn thám hiểm, chiếc xe này vẫn còn trong tình trạng tuyệt hảo.

Trần cabin  giống như một bộ triển lãm: bản đồ với các tuyến đường từ thành phố Lào Cai  của Việt Nam đến Riga, danh sách các thành viên của đoàn thám hiểm, chân dung Vladimir Putin trong bộ quân phục, với dòng chữ ngắn gọn: "tất cả đều thuận buồm xuôi gió" (tất cả đều ổn).

© Sputnik / Oxana DjadanChiếc xe cứu hỏa-du lịch
Chiếc xe cứu hỏa-du lịch - Sputnik Việt Nam
Chiếc xe cứu hỏa-du lịch

Người phụ trách cuộc thám hiểm Harijs Sils — là nhà lữ hành huyền thoại của Latvia: ông đã đặt chân đến Bắc Cực bằng ván trượt tuyết, lái xe đi khắp mọi nơi,  trong đó đến toàn bộ châu Phi và châu Mỹ, Âu Á và Úc.

— Chiếc xe này đã đến 5 châu lục và ở 54 quốc gia — Sills nói về điều đó với một giọng dịu dàng bí ẩn.

Hai xe chữa cháy, đã được sửa lại cho phù hợp với mục đích du lịch, 7 năm trước bị mắc kẹt tại Việt Nam trong chặng đường từ Latvia đến Úc. Tại thời điểm đó họ không thể đến Úc, cả hai chiếc xe  đều nằm lại trong khu vực hải quan của Việt Nam. Chúng  không được phép di chuyển tiếp hoặc ngược lại. Một chiếc xe  Sils đã kéo  được ra trong vòng hai tháng, còn chiếc thứ hai phải  chờ đến lượt mình trong nhiều năm qua.

Bây giờ chiếc xe cứu hỏa-du lịch chiếm một chỗ trang trọng  tại bảo tàng động cơ, như giám đốc của bảo tàng nói với Sputnik Latvia.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала