Chuyên viên y tế Nga cần cho nhà máy lọc dầu Việt Nam

© Ảnh : prof-osmotr.ruTrung tâm Y tế doanh nghiệp của Nga từ thành phố Tomsk
Trung tâm Y tế doanh nghiệp của Nga từ thành phố Tomsk - Sputnik Việt Nam
Nhà máy lọc dầu là cơ sở sản xuất có tiềm ẩn nguy cơ, nguy hiểm. Đặc biệt trong giai đoạn thành lập khi các thiết bị chưa chạy trơn tru và mượt mà. Nhà máy không thể hoạt động nếu không có các trạm y tế luôn thường trực.

Tại nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, được xây dựng với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư từ Nhật Bản và Kuwait, với công suất dự kiến ​​10 triệu tấn mỗi năm, đã mở một bệnh xá được trang bị tốt và hai phòng khám. Để lựa chọn các chuyên gia y tế cho các cơ sở đó đã tổ chức cuộc đấu thầu quốc tế. Tham gia cuộc đấu thầu đã có một công ty Việt Nam, một công ty quốc tế, và các công y y tế từ Israel và Nga. Công ty thắng thầu là Trung tâm Y tế doanh nghiệp của Nga từ thành phố Tomsk, vùng Siberia. Vào giữa tháng Sáu, công ty đã ký hợp đồng hai năm, bắt đầu quá trình cấp phép và tuyển chọn các y bác sĩ Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik Việt Nam, Tổng Giám đốc Trung tâm Tomsk ông Sergey Antipov cho biết rằng, tám chủyên gia y tế Nga đầu tiên đã được phái sang bệnh xá của nhà máy: đó là các bác sĩ và y tá. Họ kiểm tra các thiết bị y tế, làm quen với quá trình sản xuất, xây dựng hệ thống phản ứng nhanh trong trường hợp chấn thương và tình huống khẩn cấp. Hiện nay, tại nhà máy có bốn chuyên gia Nga trong lĩnh vực y tế khẩn cấp và bốn bác sĩ Việt Nam. Cùng với thời gian, các chuyên gia Việt Nam sẽ chiếm 70% biên chế bệnh xá. Các bác sĩ có hai chiếc xe cứu thương. May mắn thay, chưa có trường hợp chấn thương phải gọi xe cấp cứu. Nhưng, các bác sĩ luôn thường trực, suốt ngày đêm sẵn sàng cho bất kỳ tình huống khẩn cấp.

Врач в больнице напротив монитора с рентгеновским снимком - Sputnik Việt Nam
Ở nhà máy lọc dầu Việt Nam có bệnh xá của “Trung tâm y tế Tomsk”

Trong ba năm qua, Trung tâm Y tế doanh nghiệp Tomsk đã thu lượm những kinh nghiệm phong phú tại Việt Nam. Công ty đã bắt đầu làm việc tại Vũng Tàu, cung cấp dịch vụ y tế cho các tập thể lao động làm việc tại các giàn khoan dầu mỏ ngoài khơi của công ty Mỹ Exxon Mobil và một số công ty nước ngoài khác đang thăm dò và khai thác dầu trên thềm lục địa Việt Nam. Sau đó, Trung tâm Tomsk đã mở văn phòng đại diện tại Vũng Tàu. Theo ông Antipov, văn phòng này sẽ giúp thúc đẩy các dịch vụ y tế của Trung tâm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Nhân tiện xin nói luôn, 14 năm nay Trung tâm Tomsk hoạt động trong lĩnh vực y học công nghiệp và có văn phòng đại diện tại 12 khu vực LB Nga, cũng như ở Na Uy, Azerbaijan và Kazakhstan.

Tổng Giám đốc Trung tâm Tomsk coi dự án Việt Nam mà quá trình thực hiện bắt đầu với nhà máy lọc dầu ở Thanh Hóa, là một phương hướng ưu tiên. Ông tin chắc điều họ làm sẽ dẫn đến thành công. Hơn nữa, trong thời gian chuyến thăm Nga của Chủ tịch Việt Nam, hai bên đã đạt được thỏa thuận mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác giữa hai nước, kể cả trong các lĩnh vực cần đến sự quan tâm đặc biệt cũa các chuyên gia y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала