Kẻ sát nhân Úc bảy năm sống trong sở thú, ăn mồi của động vật

© Ảnhzoo
zoo - Sputnik Việt Nam
Cuốn sách The Counter ( "Nhà thầu") tác giả là nhân viên bảo vệ công viên New South Wales Mark Ebernethy vừa được xuất bản tại Úc.

Ông đã bắt giữ kẻ giết người hàng loạt Malcolm Naden, nhiều năm lẩn trốn trong khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. Người phạm tội ăn cắp chuối của voi và bắt rùa để ăn thịt, theo Daily Mail.

 Trong những năm 2000, Malcolm Naden bị kết án 36 năm tù vì tội giết chết hai người thân. Năm 2005, thủ phạm chạy trốn.  Hắn bị bắt bảy năm sau đó. Hóa ra phần lớn thời gian này, kẻ giết người sống trong vườn thú New South Wales.

​Tác giả của một chương trong cuốn sách "Nhà thầu" viết rằng ông và các đồng nghiệp truy lùng một người đàn ông vô gia cư trốn trong vườn thú. Kẻ đào tẩu lẩn trốn cho đến khi bảo vệ bắt đầu phát hiện dấu vết của hắn — giấy gói thực phẩm, vỏ trái cây, và thậm chí xương các loài chim và thú nhỏ.

Một lần bác sĩ thú y địa phương đã nhìn thấy một người đàn ông lạ mặt chạy ra khỏi khu nuôi rùa. Hóa ra kẻ đột nhập cắt đứt đầu con rùa lớn nhất và hút ruột của nó. Sau một thời gian cư dân sở thú này táo bạo hơn và bắt đầu đến gần những ngôi nhà, nơi các nhân viên khu bảo tồn sinh sống.

Cho đến đầu năm 2012 các nhân viên bảo vệ mới bắt được kẻ phạm tội.

"Chúng tôi đã trải qua một cú sốc nghiêm trọng, khi nhận ra rằng trước mặt mình là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất trong cả nước," — ông Mark Eberneti.

Hiện nay Naden đã bị giam sau song sắt nhà tù.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала