Michael Kors mua Jimmy Choo với 1,2 tỷ $

Công ty thời trang Michael Kors Holdings Limited đã đồng ý mua thương hiệu sản xuất giày cao cấp Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ $, đây là công ty thương hiệu của Anh có xuất xứ từ Đông London,và đã trở nên phổ biến trong số những người nổi tiếng như Công nương Diana.

Được thành lập vào những năm 1990 bởi  nhà thiết kế Malaysia Jimmy Choo (Chu Dương Tử), công ty đã trở nên nổi tiếng với loại giày de lux, được bán trong các cửa hàng trên toàn thế giới: London, Paris, New York và Tokyo.

Công ty được rao bán vào tháng Tư, sau khi cổ đông lớn nhất JAB Luxury  quyết định tập trung chủ yếu vào sản phẩm tiêu dùng.

Với mức giá 2,3 bảng Anh (3 $) cho mỗi cổ phiếu, lợi nhuận đã tăng  36,5% trên giá cổ phiếu của Jimmy Choo, trước khi thương hiệu  được niêm yết  trên sàn chứng khoán và thông báo quá trình bán cổ phần.

Michael Kors là một thương hiệu nổi tiếng dòng quần áo sang trọng và giá cả phải chăng với một dòng cực kỳ phổ biến chuyên về túi xách của phụ nữ,  trong thời gian gần đây đã phải vật lộn với doanh số thấp và giảm khách đến cửa hàng của họ.

 Để đối phó với điều này, công ty quyết định mở rộng kinh doanh của mình thông qua việc bán thêm váy áo nữ và trang phục cho nam giới, cũng như đầu tư vào kinh doanh trực tuyến. Công ty Michael Kors nói rằng Jimmy Choo sẽ tiếp tục làm việc theo phương thức tương tự như ngày hôm nay, trong khuôn khổ của đội ngũ quản lý hiện có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала