Mỹ gửi cho quân tự vệ người Kurd 190 xe tải với vũ khí hạng nặng và xe bọc thép

© REUTERS / Ari JalalLực lượng dân quân người Kurd
Lực lượng dân quân người Kurd - Sputnik Việt Nam
Trong khuôn khổ hoạt động giải phóng Raqqa, Mỹ gửi cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDS), trong đó bao gồm các đơn vị tự vệ Kurd (YPG) 190 xe tải với xe bọc thép và vũ khí hạng nặng.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik với điều kiện giấu tên, đại diện Lực lượng Dân chủ Syria (SDS) cho biết:

"Theo hoạt động giải phóng Raqqa, Mỹ gửi cho chúng tôi xe bọc thép và vũ khí hạng nặng, được chuyển đến lãnh thổ Kurdistan của Iraq theo đường cao tốc thông qua trạm kiểm soát Semelka ở Rozhavu. Từ đó chuyển bằng xe tải đến ngoại ô Raqqa. Tổng cộng đã giao 190 xe. Trong 10 ngày qua hầu như mỗi ngày Mỹ gửi cho chúng tôi vũ khí hạng nặng và xe bọc thép. Ngoài vũ khí được cung cấp cho chúng tôi, Hoa Kỳ còn đưa vũ khí đến các cơ sở mà họ xây dựng trong khu vực triển khai của chúng tôi. Tất cả trong khu vực Rozhavy có 8 căn cứ quân sự của Mỹ. Ngoài ra còn có 2 căn cứ không quân. Thiết bị quân sự được đến đây để đảm bảo sự an toàn của các cơ sởđó. Đôi khi giao hàng  được thực hiện bằng máy bay trực thăng quân sự. Nhu cầu hỗ trợ từ Hoa Kỳ là có, trên thực tế, chúng ta đang đấu tranh chống tổ chức khủng bố IS nguy hiểm nhất trên thế giới, trong kho vũ khí của chúng có nhiều vũ khí hạng nặng và xe bọc thép. Chúng tôi cần sở hữu vũ khí này", — đại diện của SDS cho biết.

Xin nhắc lại rằng Ankara phản đối mạnh mẽ việc cung cấp vũ khí cho YPG. Đổi lại, Mỹ tuyên bố rằng họ thông báo Thổ Nhĩ Kỳ về viện trợ cho YPG, và khi kết thúc hoạt động tại Raqqa sẽ thu hồi lại số vũ khí này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала