Điểm 'thiếu' ít ai ngờ trên tàu sân bay tinh vi nhất của Mỹ

Trong số những đặc điểm nâng cấp và thay đổi, tàu sân bay mới nhất của Mỹ là USS Gerald R. Ford thiếu một đặc điểm: chỗ đi tiểu.

Theo tạp chí Navy Times, tất cả các phòng tắm trên tàu Ford đều trung lập về giới tính, được trang bị các ngăn ngồi và bồn vệ sinh xả thẳng.

Các chuyên gia thiết kế phòng tắm giải thích rằng các nhà vệ sinh bệt không phù hợp và chiếm nhiều chỗ hơn. Trong khi đó, hầu hết các thành viên thủy thủ đoàn là nam giới.

Nhưng Hải quân Mỹ cho biết, việc loại bỏ chỗ đi tiểu mang lại nhiều lợi thế cho các chiến dịch hiện tại và tương lai. Làm cho tất cả các phòng tắm phù hợp với mọi thủy thủ trên tàu sẽ khiến mọi thứ trở nên thuận tiện hơn.

Phòng tắm thích hợp cho cả hai giới có nghĩa là Hải quân có thể phân bổ nhân sự mà không cần phải thay đổi về thiết kế. Đặc điểm này mang lại tính linh động trên tàu, bởi vốn không có chỗ chuyên biệt cho một giới trên tàu.

© Ảnh : Public domainHải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford)
Hải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford) - Sputnik Việt Nam
Hải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford)

Trong số những thay đổi khác trên hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford có việc thiết kế lại khu vực ngủ với ít giường hơn được bố trí trong mỗi phòng, không gian giữa ngủ nghỉ và giải trí khác nhau, hành lang rộng hơn, phòng tập thể hình và hệ thống điều hòa không khí tốt hơn và hệ thống chiếu sáng phù hợp hơn.

Các cổng USB được lắp đặt để các thủy thủ xạc điện thoại di động và các thiết bị khác tiện lợi hơn.

Ngoài phòng tắm, hàng không mẫu hạm Ford có 23 công nghệ mới hoặc nâng cấp.

Nguồn: vietnamnet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала