Nghị sĩ Mỹ giải thích lý do ông bỏ phiếu chống dự thảo luật về trừng phạt

Washington, (Sputnik) – Nghị sĩ Hạ Viện Mỹ John Duncan (từ bang Tennessi) nói với Sputnik tại sao ông bỏ phiếu chống lại dự thảo luật về biện pháp trừng phạt chống Nga.

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đe dọa Nga điều gì?
Ông Duncan là một trong 3 nghị sĩ của Hạ Viện đã bỏ phiếu chống lại dự thảo luật áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Nga, Iran và Bắc Triều Tiên. Với số lượng 419 nghị sĩ là đa số của Hạ Viện đã ủng hộ văn kiện này.

"Việc xiết chặt biện pháp trừng phạt cơ bản dựa trên can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống của chúng tôi. Tuy nhiên nếu họ thật sự làm điều này thì công việc hoàn toàn không hiệu quả. Ngay gần đây Nga ủng hộ chúng tôi trong cuộc chiến chống lại IS và thiết lập lệnh ngừng bắn ở Syria", — ông Duncan nói.

Mỹ nên ngừng cố gắng thống trị thế giới, bởi vì bản thân nước Mỹ có "đủ vấn đề ở nhà", Duncan nói với Sputnik.

"Nói chung, tôi nghĩ chúng tôi nên ngừng cố gắng thống trị thế giới. Chúng tôi có một khoản nợ 20 nghìn tỷ $, và chúng tôi có đủ các vấn đề ở nhà", — Nghị sĩ Quốc hội Mỹ lưu ý.

Hôm trước Hạ viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự thảo luật về biện pháp trừng phạt chống Nga, Iran và Bắc Triều Tiên. 419 nghị sĩ bỏ phiếu tán thành dự luật này, có 3 người bỏ phiếu chống. Tiếp theo, tài liệu phải được xem xét tại Thượng viện Mỹ và nếu có sự ủng hộ của các thượng nghị sĩ thì Tổng thống Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала