Chuyên gia Nga: Liệu có nổ ra chiến tranh hạt nhân Trung-Mỹ?

Moskva (Sputnik) - Trong trường hợp bị Wasington tấn công hạt nhân, Trung Quốc ngay lập tức tấn công trở lại và có khả năng gây thiệt hại lớn cho Hoa Kỳ, chuyên gia quân sự, tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko nói với Sputnik.

"Đó không phải là mối đe dọa trực tiếp để tấn công Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra cho ông Scott Swift — chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ là "Các anh có tuân lệnh không?", và người lính chuyên nghiệp trả lời vô điều kiện "Có": lệnh của tổng tư lệnh cần được chấp hành. Nhưng tôi nghi ngờ rằng lệnh đó sẽ được Trump ban ra, ngay cả khi xem xét tất cả những mâu thuẫn tích lũy giữa Trung Quốc và Mỹ", — ông Korotchenko cho biết.

Tàu sân bay USS Carl Vinson - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Mỹ tuyên bố sẵn sàng tấn công hạt nhân vào Trung Quốc

Về phần mình, tổng biên tập tạp chí "Arsenal Tổ quốc" Viktor Murakhovski cho rằng, trong trường hợp một cuộc chiến tranh hạt nhân, Trung Quốc có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Mỹ, vì vậy xác suất trao đổi hạt nhân là rất khó xảy ra, bởi không có điều kiện tiên quyết cho một cuộc chiến tranh như vậy.

"Bất chấp sự cuồng loạn hiện nay trong lĩnh vực chính trị Hoa Kỳ, trong số các nhà lập pháp không có những kẻ tự sát. Xin nói thêm là liên quan đến Nga, tình hình cũng như vậy." — ông Murakhovski kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала