Mỹ yêu cầu đồng minh ở Syria tập trung vào cuộc chiến chống IS, chứ không phải với Assad

© REUTERS / Rodi SaidChiến dịch của Mỹ giải phóng Raqqa nhằm phân chia Syria
Chiến dịch của Mỹ giải phóng Raqqa nhằm phân chia Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh quốc tế chống nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Nga), đứng đầu là Mỹ đã yêu cầu các đồng minh ở Syria tập trung vào cuộc chiến chống lại chiến binh IS, chứ không phải với chính phủ Syria, theo kênh truyền hình CNN dẫn tin từ đại diện của liên minh và nguồn tin trong quân đội Mỹ.

"Liên minh chỉ hỗ trợ những lực lượng đã cam kết chống lại IS", —Ryan Dillon, người phát ngôn của liên minh nói với kênh truyền hình CNN.

tổng thống Pháp Macron - Sputnik Việt Nam
Giống như Mỹ, Pháp không yêu cầu Bashar Assad từ chức
Như CNN đưa tin, liên quan đến tình hình mới,  một trong những nhóm vũ trang chống lại chính phủ Syria đã quyết định rời khỏi căn cứ ở miền nam Syria và độc lập thực hiện các hoạt động chống lại chế độ.

"Shahada al-Kartian" cho biết họ có mong muốn theo đuổi các mục tiêu khác. Liên minh đã tỏ thái độ rõ ràng cho lãnh đạo nhóm  "Shahada al-Kartian" biết nếu họ theo đuổi những mục đích khác, liên minh sẽ không còn hỗ trợ họ,- ông Dillon cho biết.

Trước đây tờ Daily Beast trích dẫn nguồn tin trong chính quyền và Quốc hội Mỹ, cho hay Nhà Trắng đã quyết định áp dụng ở Syria chiến lược mới, không nhất thiết phải loại bỏ quyền lực của Tổng thống Bashar al-Assad và sẽ hợp tác chặt chẽ với Nga, kể cả trong lĩnh vực quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала