Nghi phạm người Trung Quốc trộm ô tô của Trưởng đại diện Báo Lao Động tại Cần Thơ

© thanhnienChiếc xe tang vật cùng nghi phạm trộm xe
Chiếc xe tang vật cùng nghi phạm trộm xe - Sputnik Việt Nam
Trên đường bỏ chạy, nghi phạm trộm ô tô của Trưởng Văn phòng đại diện (VPĐD) báo Lao Động tại Cần Thơ, đã tông gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và gây tai nạn.

Trước đó, tối 26.7, nhà báo Nguyễn Phấn Đấu, Trưởng VPĐD báo Lao Động tại Cần Thơ, đi công tác ở Hậu Giang và thuê một phòng nghỉ tại TX.Ngã Bảy.

© Ảnh : thanhnienNghi phạm Huỳnh Lương Hải tại cơ quan công an
Nghi phạm Huỳnh Lương Hải tại cơ quan công an - Sputnik Việt Nam
Nghi phạm Huỳnh Lương Hải tại cơ quan công an

Xe ô tô BS 62A — 021.16 màu đen của anh Phấn Đấu đậu trong khách sạn và có kéo cửa sắt lại. Đến 2 giờ 30 ngày 27.7, một người ngụ cùng khách sạn phá cửa xe rồi điều khiển xe tông sập cửa sắt và chạy ra ngoài. Do âm thanh phá cửa rất lớn nên nhiều người tỉnh dậy và trình báo Công an TX.

Ngã Bảy.Theo trình báo của chủ khách sạn trên, 3 ngày trước, có 2 thanh niên người Trung Quốc đến đây thuê phòng, một người 33 tuổi, người còn lại 32 tuổi và bị tật ở chân. Và một trong hai người này đã lấy xe ô tô BS 62A — 021.16.Nhận được tin báo, Công an TX.Ngã Bảy nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tạm giữ người thanh niên Trung Quốc còn lại để làm rõ. Tuy nhiên, do chưa có người phiên dịch, nên cơ quan chức năng chưa khai thác được thông tin.Trên đường bỏ chạy về hướng Cần Thơ, nghi phạm lấy trộm ô tô BS 62A — 021.16 đã tông gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Cần Thơ — Phụng Hiệp (đặt tại Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) và tiếp tục chạy qua cầu Cần Thơ theo QL54 về hướng tỉnh Trà Vinh.

© Ảnh : thanhnienNghi phạm trộm xe khi qua trạm thu phí
Nghi phạm trộm xe khi qua trạm thu phí - Sputnik Việt Nam
Nghi phạm trộm xe khi qua trạm thu phí

Sau đó, nghi phạm tiếp tục chạy theo hướng QL60 và gây tai nạn tại TT.Cầu Quan. Khi đến H.Tiểu Cần (cùng tỉnh Trà Vinh) thì bị bắt giữ tại khu vực bến phà Cầu Quan — Đại Ngãi.Lực lượng CSGT đã mời người điều khiển cùng phương tiện về trụ sở làm việc. Do nghi phạm là người Trung Quốc, Công an H.Tiểu Cần đã mời người phiên dịch đến hỗ trợ, lấy lời khai ban đầu.Và Công an H.Tiều Cần đã thông báo cho Công an tỉnh Hậu Giang biết vụ việc để phối hợp xử lý.
Trưa cùng ngày (27.7), theo khai nhận ban đầu tại Công an tỉnh Trà Vinh, nghi phạm cho biết cùng em trai vừa sang Việt Nam khoảng 1 tuần nay và thuê trọ ở khách sạn nói trên.
Nghi phạm Huỳnh Lương Hải cho biết trộm xe nhằm mục đích chạy thử xem ô tô này có tốt hơn ô tô ở Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, phía công an cho rằng lời khai của nghi phạm chưa thỏa đáng với diễn biến vụ việc nên vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ thêm.
Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện nghi phạm âm tính với ma túy.
nguồn: thanhnien

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала