Bí ẩn ông Kim Jong-un hai tuần liền không xuất hiện trước công chúng

© Sputnik / Ilya PitalevLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân khai trương phố Ryomyong ở trung tâm Bình Nhưỡng
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân khai trương phố Ryomyong ở trung tâm Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng sau đợt vắng mặt hai tuần. Ông Kim đến đặt vòng hoa trước nấm mộ những người lính hy sinh trong chiến tranh Triều Tiên, - kênh truyền hình NHK thông báo.

Bức ảnh ông Kim Jong-un và các lãnh đạo quân đội Bắc Triều Tiên đăng trên tờ "Rodong Sinmun" hôm thứ Sáu. Ảnh chụp hôm 27 tháng Bảy, ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin không quá lo lắng về Bắc Triều Tiên - họ hiểu được logic của Kim Jong-un
Trong lễ đặt vòng hoa ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng rằng "toàn thể các quân nhân và thế hệ trẻ thừa hưởng tinh thần bảo vệ Tổ quốc"

Kênh truyền hình cho rằng khoảng vắng dài ngày không ra trước công chúng của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên là gắn với sự cần thiết ông phải đích thân hiện diện tại thao trường để sửa soạn cho vụ phóng tên lửa. Các chuyên gia Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đều có quan điểm cho rằng CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị vụ phóng tên lửa mới và sẽ thực hiện vào dịp kỷ niệm chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, vụ phóng chưa diễn ra. Người ta đoán rằng có thể do trục trặc trong giai đoạn khởi đầu.

Đồng thời với việc công bố bức ảnh, tờ báo lại một lần nữa cam đoan rằng CHDCND Triều Tiên "tiếp tục cuộc tấn công không khoan nhượng cho đến khi  Mỹ phải quỳ gối đầu hàng và chôn vùi xuống mộ phần".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала