Quốc hội Mỹ yêu cầu điều tra liên hệ của Clinton với Nga

WASHINGTON (Sputnik) - Ủy ban Pháp luật của Hạ viện Quốc hội Mỹ hôm thứ Năm đã gửi thư cho ban lãnh đạo Bộ Tư pháp, yêu cầu chỉ định một Công tố viên đặc biệt để điều tra các hoạt động của bà Hillary Clinton.

Trong bức thư đề gửi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions và vị phó của ông ta là Rod Rosenstein, người đứng đầu UB của đảng Cộng hòa Bob Goodlatte và thành viên cùng đảng của ông này, ghi lời kêu gọi điều tra hoạt động của cựu lãnh đạo Văn phòng Điều tra Liên bang James Comey, cựu Tổng Công tố Loretta Lynch và vai trò của các nhân vật đó trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Thủ lĩnh phe Dân chủ ở Thượng viện: trong thất bại của Hillary Clinton, Nga không có lỗi
Theo quan điểm của các tác giả bức thư, cuộc điều tra mà hiện nay Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang tiến hành về "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mới chỉ tập trung "soi" hoạt động của Donald Trump và các cộng sự.

"Sự mất cân đối, nghi ngờ và chú ý dường như vô biên của công tố viên đặc biệt (vào Trump) khiến cho nhiều cử tri của chúng tôi thấy tính tiêu chuẩn kép của tư pháp, chỉ thiên về phía những người cầm quyền và có những quan hệ lợi ích", — các thành viên Cộng hòa lưu ý trong bức thư.

Bức thư cũng liệt kê nhiều sự kiện và tuyên bố của Clinton, Comey và Lynch khiến đảng Cộng hòa thấy nghi vấn. Các nghị sĩ này hô hào xác minh các mối liên hệ từ ban tham mưu tranh cử của Clinton và Quỹ của bà ta với Nga và với Ukraina.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала