Bộ Quốc phòng Nga trả lời cáo buộc của Ba Lan về chuyện "giả mạo lịch sử"

© Sputnik / Evgeniy Biyatov  / Chuyển đến kho ảnhCổng trước tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga
Cổng trước tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga bình luận về tuyên bố của Viện kỷ niệm quốc gia Ba Lan Quốc (IPN), gọi tài liệu lưu trữ được Nga công bố gần đây về giải phóng Ba Lan khỏi Đức quốc xã "giả mạo lịch sử".

Hồng quân Liên Xô không giải phóng Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Ba Lan cáo buộc Nga làm sai lệch lịch sử chiến tranh thế giới thứ hai
Theo đại diện chính thức của Bộ quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov, khó có thể mong đợi một bình luận khác từ Warsaw.

"Điều ngạc nhiên không phải là phản ứng của "các chuyên gia" với các tài liệu không thể chối cãi được công bố ngày 18 tháng 7 trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga, mà về phản ứng của họ  trước thái độ thân thiện của người dân Ba Lan và giáo sĩ đối với những người lính Hồng quân Liên Xô" — người phát ngôn của bộ quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Ông nói thêm rằng Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục đăng các tài liệu lịch sử từ hồ sơ lưu trữ về cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và các giai đoạn khác, "để tước quyền xuyên tạc lịch sử của những kẻ bài Nga ở các "học viện" hiện nay tại Ba Lan, Ukraina và các quốc gia "châu Âu mới", đang tiếp tục lừa dối người dân bằng cách làm sai lệch lịch sử cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала