Chuyên gia Ả Rập: khủng hoảng Qatar ngày càng trầm trọng

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhНовостройки на одной из центральных улиц столицы Катара Дохи
Новостройки на одной из центральных улиц столицы Катара Дохи - Sputnik Việt Nam
Ả Rập Xê-út, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Ai Cập, Bahrain, bốn nước từng tuyên bố tẩy chay Qatar đã sẵn sàng đối thoại với tiểu vương quốc nếu Doha bày tỏ mong muốn thực sự muốn chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Haled Ben Ahmed Al Khalifa công bố hôm Chủ nhật về kết quả của cuộc họp bốn bên của lãnh đạo Bộ Ngoại giao ở Manama. Chuyên gia phân tích chiến lược Ả Rập Anwar Ishki nói với hãng Sputnik rằng cuộc khủng hoảng Qatar có nhiều xu hướng xấu đi.

 Chuyên gia nói: "Những quốc gia đã áp đặt lệnh phong tỏa đang làm mọi thứ có thể để làm việc với Qatar trong khuôn khổ Hội đồng Hợp tác các nước Ả Rập vùng Vịnh (GCC) để không đưa cuộc khủng hoảng ra cấp độ quốc tế ".

Để đạt được mục tiêu đề ra- Qatar ngừng hỗ trợ các tổ chức khủng bố, có thể áp dụng các biện pháp kinh tế mới và thậm chí có thể loại trừ tiểu vương quốc khỏi GCC, Anwar Ishki lưu ý.

binh lính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Qatar công bố cuộc tập trận quân sự với Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

Liên quan đến giải pháp có thể từ phía Hoa Kỳ, người đối thoại với hãng thông tấn nói rằng Hoa Kỳ đã phát triển chiến lược quan hệ với Qatar. Chính sách này nằm trong sự phân chia vai trò giữa những người chịu trách nhiệm. Như Tổng thống Donald Trump rõ ràng ủng hộ việc chống chủ nghĩa khủng bố, nhưng Ngoại trưởng nói về việc  ký kết thỏa thuận với Qatar, những văn bản này sẽ cho phép kiểm soát tất cả các hoạt động ngân hàng của Qatar. Từ bây giờ, mỗi giao dịch của Qatar đều phải thống nhất ý kiến với Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала