Đại sứ Israel ở Nga bác bỏ việc trả lại Cao nguyên Golan cho Syria

© Photo : EPAIsrael bác bỏ việc trả lại Cao nguyên Golan cho Syria
Israel bác bỏ việc trả lại Cao nguyên Golan cho Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Israel không có ý định trả lại Cao nguyên Golan ở phía bắc của đất nước, Đại sứ Israel tại Nga Harry Koren nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Trong cuộc chiến tranh Sáu ngày năm 1967 Israel đã chiếm đóng Cao nguyên Golan, còn vào năm 1981 đã đơn phương sáp nhập cao nguyên. Chủ quyền cao nguyên núi được coi là chủ đề chính của cuộc xung đột Israel-Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Netanyahu cảnh báo Putin việc Không quân Israel sẽ không kích lãnh thổ Syria

"Theo luật pháp của chúng tôi, Cao nguyên Golan đã là một phần chủ quyền của Israel. Nếu bất cứ ai khác nghĩ rằng vẫn cần thiết  phải nói về điều đó thì thật là ngây thơ. Chúng tôi đã cố gắng trong quá khứ từ thời chính phủ Ehud Barak tiến hành đàm phán, thăm dò khả năng đàm phán với Hafez al-Assad, nhưng điều đó đã không dẫn chúng tôi tới đâu cả. Và may mắn thay điều đó bất thành. Bởi vì nếu chúng tôi trả lại cao nguyên Golan, thì bây giờ chúng tôi sẽ có sự hiện diện của "Hezbollah" và binh lính Iran trên biển Galilee", — nhà ngoại giao nói.

Chính quyền nhà nước Do Thái đã đặt Iran vào bảng xếp hạng "mối đe dọa số một" với phát ngôn thù địch của  giới lãnh đạo và việc ủng hộ của các lực lượng chống Israel trên khắp khu vực Trung Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала