Đông Bắc Thái Lan hứng chịu trận lũ lớn nhất trong vòng 40 năm qua

Đã có 11 người thiệt trong đợt mưa lũ lớn nhất xảy ra tại khu vực Đông Bắc Thái Lan.

Do ảnh hưởng của bão Sơn Ca, trong những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài liên tiếp đổ xuống vùng Đông Bắc Thái Lan khiến mực nước sông dâng cao và tràn đập gây ra lũ lụt nghiêm trọng.

Nhiều khu vực tại các tỉnh như Sakhon Nakhon, Kalasin, Udon Thani… nước ngập sâu hơn 1m làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng vạn người. Theo thống kê sơ bộ tại tỉnh Nakhon Ratchasima, hơn 200 ngôi làng, khoảng 5.000ha đất canh tác đã bị nhấn chìm.

Hiện tại, khu vực ngập nặng nhất là ở tỉnh Sakhon Nakhon, sân bay, bệnh viện, ngân hàng và trường học đã phải đóng cửa. Các hệ thống thông tin liên lạc ở một số khu vực trong tỉnh bị gián đoạn. Ngay tại các cửa hàng tiện ích, những nhu yếu phẩm cũng không đủ cung cấp cho người dân.

Anh Somchai, một người dân ở tỉnh Sakhon Nakhon cho biết: "Hôm nay là ngày thứ hai ngân hàng phải đóng cửa, tình hình ngập nước vẫn chưa giảm. Tại khu vực gần chợ trung tâm, các hàng quán đều không mở cửa. Lũ lụt khiến cuộc sống của tôi cũng như nhiều người dân khác bị đảo lộn".

Theo đánh giá, đây là trận lũ lớn nhất trong 40 năm qua đổ vào vùng Đông Bắc Thái Lan. Chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo trước vài ngày nhưng không ai nghĩ rằng lũ lại lớn đến như vậy.

Hiện tại, các nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa thống kê chính thức thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ. Công tác hỗ trợ, giúp đỡ cũng đã được gấp rút triển khai. Hơn 2000 binh lính cùng trang thiết bị đã được điều đến để giúp người dân khắc phục hậu quả của trận lũ.

Quân đội Thái Lan cũng sẽ ứng trực để sẵn sàng sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, nếu tình trạng lũ có diễn biến phức tạp. Theo thông báo của chính phủ Thái Lan, mỗi gia đình có người thiệt mạng do lũ lụt sẽ được trợ cấp 50.000 baht.

Nguồn: vov

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала