Nga biên chế tàu hộ vệ Sovershenny cho hạm đội Thái Bình Dương

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhtàu hộ vệ Sovershenny
tàu hộ vệ Sovershenny - Sputnik Việt Nam
Ngay trước ngày truyền thống của hải quân Nga 30-7, hạm đội Thái Bình Dương của nước này đã biên chế chiếc tàu hộ vệ mới nhất có tên Sovershenny.

Theo Tư lệnh quân khu phía đông của Nga, ông Vladimir Matveev, một lễ kéo cờ kỉ niệm ngày chiến hạm Sovershenny chính thức gia nhập hạm đội Thái Bình Dương đã được tiến hành ở thành phố Vladivostok.

"Những thông số về kĩ thuật của tàu Sovershenny cho thấy nó là một loại vũ khí thực thụ. Nó đã được chúng ta đầu tư rất nhiều về động cơ, khả năng định vị và vũ khí. Không có loại vũ khí nào ở nước ngoài có khả năng đối trọng được với nó. Con tàu này sẽ đóng vai trò như "cơ bắp" của hạm đội Thái Bình Dương", ông Matveev cho hay.

Sovershenny là tàu hộ vệ thứ 5 thuộc lớp Steregushchiy nhưng là chiếc đầu tiên gia nhập hạm đội Thái Bình Dương. Với lượng giãn nước 2.200 tấn, tàu được thiết kế để chống lại các tàu mặt nước và cả tàu ngầm của đối phương.

Tàu có hỏa lực mạnh mẽ bao gồm 8 ống phóng thẳng đứng cho tên lửa hành trình chống hạm P-800 Oniks hoặc 3M-54 Klub-N bố trí chính giữa tàu, ngoài ra, tàu sẽ mang được tới 16 tên lửa phòng không 9M96, cùng trang bị pháo hạm A-190, ngư lôi chống ngầm Paket-NK.

Tàu được trang bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất của Nga hiện nay, cùng các thiết bị liên lạc vệ tinh và bàn đáp cho trực thăng Ka-27.

Trong tương lai gần, 2 tàu Gromky và  Aldar Tsydenzhapov thuộc lớp Steregushchiy cũng sẽ gia nhập hạm đội Thái Bình Dương

Nguồn: anninhthudo

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала