Peskov bình luận về khả năng Mỹ cung cấp tên lửa chống tăng cho Kiev

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tất cả các nước nên tránh những hành động có thể gây ra làn sóng căng thẳng mới, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga tuyên bố.
Kiev - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị kế hoạch cung cấp vũ khí cho Ukraina

"Ở đây thuyết địa chính trị không phải là một lý do để bình luận. Lập trường của chúng tôi đã rõ ràng: Chúng tôi cho rằng tất cả các nước, đặc biệt là những quốc gia bằng cách nào đó muốn đóng vai trò trung gian trong cuộc xung đột cần nên tránh bất kỳ hành động nào có thể gây ra một đợt căng thẳng trong khu vực khó khăn như vậy", — Dmitry Peskov cho biết khi được hỏi liệu Matxcơva sẽ khởi xướng cuộc đàm phán nào đó với Washington về vấn đề Mỹ cung cấp tên lửa chống tăng cho Ukraina hay không và liệu sẽ có hành động đáp trả nào đó nhằm ủng hộ hai nước DNR và LNR tự xưng?

Vấn đề giải quyết tình hình ở Donbass đang được thảo luận trong tiến trình cuộc họp của nhóm tiếp xúc tại Minsk, mà kể từ tháng 9 năm 2014 đã thông qua ba văn bản quy định các bước giảm leo thang xung đột. Tuy nhiên, sau thỏa thuận đình chiến giữa các bên, giao tranh vẫn tiếp diễn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала