Bộ Ngoại giao mời phi công anh hùng bị chỉ trích ở Ukraina đến thăm Nga

© Oleksandr Akopov / Facebook / phi công người Ukraina Alexandr Akopov và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov
phi công người Ukraina Alexandr Akopov và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Bộ Ngoại giao Nga mời cơ trưởng người Ukraina sang thăm LB Nga; phi công này từng hứng chịu đợt tấn công chỉ trích trên mạng xã hội vì sử dụng ảnh của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov làm ảnh hồ sơ của mình.

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, cơ trưởng người Ukraina Alexandr Akopov của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Atlas Global đã hạ cánh máy bay an toàn ở Istanbul dưới cơn mưa đá. Thiên tai làm hư hại nghiêm trọng mũi máy bay với nhiều bộ phận cảm biến và kính chắn gió buồng lái trở thành màu đục không thể nhìn ra ngoài do một số vết nứt. Trên khoang máy bay, tại thời điểm hạ cánh có 121 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đã trao tặng Huân chương cho phi công này "Vì lòng dũng cảm". Nhưng chẳng mấy chốc Akopov đã bị chỉ trích gay gắt trên Internet vì cáo buộc có cảm tình với Nga, do trên trang của mình, phi công đăng bức ảnh người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga.

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
“An ninh Ukraina có trách nhiệm điều tra vụ Poroshenko phản quốc”

"Alexandr, những gì bạn đã làm — là ngoài chính trị. Chân thành cảm ơn bạn vì tính chuyên nghiệp! Nếu bạn tiếp tục bị chỉ trích tại quê hương mình, hãy đến Nga — Chúng tôi luôn vui mừng gặp bạn", — như nội dung thông báo viết trên trang Facebook của Bộ Ngoại giao Nga.

Đặc biệt, cuộc tranh luận nóng  bùng nổ do người dùng Sergei Naumovich gây ra, người này thể hiện mình như một nhà hoạt động nhân quyền. Người sử dụng mạng xã hội này viết rằng: sau những gì nhìn thấy ông ta "hoàn toàn thay đổi thái độ đối với " người anh hùng".

Sergei Naumovich gọi việc Poroshenko trao tặng Huân chương cho Akopov là chiêu PR chính trị.

Một số  người tức giận vì phi công xuất thân từ Donetsk, một nửa số bạn bè của ông cũng cùng quê với cơ trưởng Alexandr Akopov, và không ai trong số họ không có " dấu hiệu ẩn ý với quốc kỳ Ukraina"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала