Tiết kiệm theo kiểu Trump: Không quân Mỹ sẽ mua máy bay của "Transaero" qua Boeing

Khi Tổng thống Mỹ nói rằng mức giá hai chiếc máy bay mới của Air Force One là quá cao, đại diện Không quân Mỹ đã tìm ra cách để tiết kiệm tiền, tờ báo Defense One viết.

Giới quân sự đang kết thúc đàm phán với Boeing để mua hai chiếc máy bay do hãng hàng không Nga "Transaero" đặt mua vào năm 2013 nhưng hãng đã phá sản vào năm 2015 mà không hoàn tất giao dịch.

Bài báo nói rõ rằng "Transaero" đã đặt của Boeing 4 máy bay trị giá 1,5 tỷ $, và tại thời điểm hãng hàng không tuyên bố phá sản, tập đoàn Mỹ chỉ kịp hoàn thành 2 chiếc. Vào năm 2015 phần lớn đội máy bay của "Transaero" đã được chuyển cho "Aeroflot", nhưng hãng hàng không phá sản từ chối nhận hàng, vì vậy Boeing đã thử nghiệm cả 2 máy bay và đưa chúng vào kho lưu giữ.

Defense One biết đến vụ đàm phán từ  ba nhân viên của Air Force, những người này muốn giữ kín danh tính, mặc dù Lầu Năm Góc có thể trong tuần sẽ thông báo về giao dịch này — ngoại trừ việc nêu giá trị của nó. "Chúng tôi đang làm việc đến giai đoạn cuối cùng của việc mua hai máy bay thương mại Boeing 747-8  và dự tính sớm ký hợp đồng", — tờ báo trích dẫn tuyên bố của đại diện chính thức của Không quân Mỹ Anne Stefanyk.

Theo thông tin trên trang web của Boeing, giá  bán của mẫu máy bay này là 386,8 triệu $, tuy nhiên, Không quân Mỹ, như được báo cáo, có thể ký được một thương vụ có hời. Như đại diện công ty Caroline Hutcheson cho biết: Boeing mong  muốn để Không quân Mỹ nhận được "mức giá tốt nhất cho người nộp thuế".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала