McCain: Quan ngại của Trump về biện pháp trừng phạt chống Nga là không phù hợp

© AP Photo / Evan Vucci)John McCain
John McCain - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain nói rằng mối quan ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về luật biện pháp trừng phạt chống Nga, mà ông ký hôm thứ Tư, "không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng không phù hợp."

"Mối quan ngại trong bản Tuyên Bố của Tổng thống về việc ký dự luật hầu như không đáng ngạc nhiên, nhưng không phù hợp", — Thượng nghị sĩ nói.

Mỹ - Nga - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng: "Mỹ tuyên bố cuộc chiến thương mại toàn diện với Nga"
Theo Trump, Luật trừng phạt chứa "một số điều khoản vi phạm hiến pháp." Đặc biệt, nó cho phép Quốc hội chặn quyết định của tổng thống về dỡ bỏ hình thức trừng phạt mà không được sự chấp thuận của quốc hội.

"Trong khi người dân Mỹ, tất nhiên, hy vọng cải thiện quan hệ với Nga, điều mà trên thực tế luật này thể hiện — Vladimir Putin và chế độ của ông ta phải trả một cái giá thực sự cho cuộc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta, vi phạm nhân quyền, chiếm đóng Crưm và bất ổn ở Ukraine. Tôi hy vọng rằng Tổng thống cũng sẽ nói rõ ràng về hành vi hiếu chiến của Nga, như ông đã làm khi thể hiện mối quan ngại về dự luật "- McCain nói.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật về biện pháp trừng phạt mới chống Nga, Iran và Bắc Triều Tiên. Đồng thời, Nhà Trắng ban hành tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ, trong đó nêu rằng tài liệu này trái với Hiến pháp Hoa Kỳ.

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov bình luận về việc ký dự luật biện pháp trừng phạt, nói rằng điều đó không thay đổi bất cứ việc gì, bởi vì tài liệu như vậy sẽ được triển khai. Phát biểu về khả năng trả đũa, phát ngôn viên nói rằng các biện pháp như vậy "đã được thông quan."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала