Điện Kremlin về luật trừng phạt mới

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhđiện Kremlin
điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga vẫn sẽ bảo vệ các lợi ích của mình, đó là điều mà không ai có thể nghi ngờ, - thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói về việc ông Trump ký đạo luật mới trừng phạt Nga.

Mỹ - Nga - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng: "Mỹ tuyên bố cuộc chiến thương mại toàn diện với Nga"
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, bằng sự thông qua luật trừng phạt Hoa Kỳ đã công bố cuộc chiến thương mại toàn diện với Liên bang Nga.

"Thực tế Nga sẽ nắm giữ và bảo vệ lợi ích của mình là điều không ai nên nghi ngờ," — ông Peskov cho biết, đáp lại câu hỏi, điện Kremlin có đồng ý với đánh giá của Thủ tướng Chính phủ Nga về luật trừng phạt từ Mỹ và liệu Moskva có khởi kiện Washington.

Tất cả các nước đối mặt với sự vô luật pháp dưới hình thức Mỹ cấm vận, trong đó có Iran, sẽ bảo vệ lợi ích của mình, phải hiểu điều này, ông Peskov nói.

"Nói chung, chúng tôi tin chính sách trừng phạt như vậy là sự thiển cận, bất hợp pháp và không có triển vọng. Vì vậy, tất nhiên, tất cả các nước sẽ bảo vệ lợi ích của mình, các quốc gia phải đối mặt với sự vô luật pháp này, có ý định và sẽ bảo vệ lợi ích, tất cả cần hiểu điều đó," — ông Peskov trả lời yêu cầu của các nhà báo bình luận về biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Iran.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật về biện pháp trừng phạt mới chống Nga, Iran và Bắc Triều Tiên. Đồng thời, Nhà Trắng ban hành tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ, trong đó nêu rằng tài liệu này trái với Hiến pháp Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала