Thủ tướng: "Mỹ tuyên bố cuộc chiến thương mại toàn diện với Nga"

© Sputnik / Michael KlimentyevMỹ - Nga
Mỹ - Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Thông qua đạo luật về xử phạt, Mỹ tuyên bố với Nga một cuộc chiến thương mại toàn diện, đặt dấu chấm hết cho hy vọng cải thiện quan hệ song phương, Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết.

"Việc Tổng thống Mỹ ký dự luật biện pháp trừng phạt mới chống Nga kéo theo nhiều hiệu ứng. Thứ nhất, hy vọng cải thiện quan hệ giữa chúng ta với chính quyền mới của Mỹ đã kết thúc. Thứ hai, Mỹ tuyên bố với Nga một cuộc chiến thương mại toàn diện. Thứ ba, chính quyền Trump thể hiện sự bất lực hoàn toàn, nhục nhã nhất, trao quyền hành pháp cho quốc hội. Điều này thay đổi cán cân quyền lực trong giới chính trị Mỹ ", — ông Medvedev viết trên trang Facebook của mình.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump nói rằng luật về biện pháp trừng phạt trái với Hiến pháp Hoa Kỳ
Cơn kích động chống Nga đã trở thành một phần quan trọng không chỉ trong chính sách đối ngoại, mà cả trong nội bộ nước Mỹ. Các lợi ích của giới kinh doanh Mỹ hầu như đã bị bỏ qua, Thủ tướng Nga ghi nhận.

"Tổng thống không vui mừng gì với biện pháp trừng phạt mới, nhưng không thể không ký dự luật trừng phạt. Chủ đề mới nảy sinh chủ yếu như một cách dằn mặt Trump. Phía trước còn nhiều vụ mới, mục tiêu cuối cùng là lật đổ ông ta khỏi chính quyền. Cầu thủ ngoài hệ thống cần phải được gạt bỏ." — ông Medvedev nói thêm.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật về biện pháp trừng phạt mới chống Nga, Iran và Bắc Triều Tiên. Đồng thời, Nhà Trắng ban hành tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ, trong đó nêu rằng tài liệu này trái với Hiến pháp Hoa Kỳ.

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov bình luận về việc ký dự luật biện pháp trừng phạt, nói rằng điều đó không thay đổi bất cứ việc gì, bởi vì tài liệu như vậy sẽ được triển khai. Phát biểu về khả năng trả đũa, phát ngôn viên nói rằng các biện pháp như vậy "đã được thông quan."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала